Cao Bằng, hai phụ nữ tự chăng dây lập 'BOT' tự phát trước cổng chợ

  • 20/06/2018 09:31:09

Tại cổng chợ Cao Bằng hai người phụ nữ ngang nhiên chăng dây lập "BOT" thu tiền "quét chợ" khiến người dân bức xúc.

>> Xem bao mang xa hoi 24h tai day: 

Thời gian gần đây, dư luận xôn xao về việc nhiều trạm thu phí đường bộ mọc lên như "nấm", nhiều tranh cãi xung quanh vấn đề hiệu quả của các trạm thu phí này. Từ đó, không ít chuyện dở khóc, dở cười của cánh tài xế để "đối phó" với các trạm thu phí.

Mới đây, dân mạng lại đổ dồn sự quan tâm vào clip ghi lại cảnh một trạm "BOT" tự phát trước cổng chợ thị trấn Xuân Hòa, Cao Bằng. Theo đó, có hai người phụ nữ trẻ xuất hiện trong clip, một người cầm đoạn dây chăng qua một đoạn đường đất nhỏ được cho là dẫn vào chợ, người còn lại thản nhiên "thu phí" vào chợ 2.000đ một lượt, bất kể kinh doanh trong chợ hay vào mua hàng hóa.

>> 'Nữ hoàng phòng trà' Lệ Quyên đẹp như nữ thần bất chấp mặt mộc khiến gái son phải ghen tỵ

Cao Bằng, hai phụ nữ tự chăng dây lập

Hai người phụ nữ thản nhiên chăng dây thu tiền phí vào chợ trên đường do nhà nước xây dựng.

Clip được một người đàn ông bức xúc vì việc thu phí tự phát kể trên, người đàn ông này đòi hai người phụ nữ phải có vé vào chợ, xé vé đàng hoàng. Tuy nhiên, trên vé ghi 5000đ/lượt và hai người phụ nữ này cũng không dám xé vé để phát cho mọi người.

Khi bị hỏi về việc tiền thu có chính đáng hay không, hay người phụ nữ này tỏ vẻ thái độ khó chịu và cho biết đây là "phí quét chợ". Người phụ nữ liên tục khẳng định là đây không phải là vé trông xe. Một người đàn ông trong clip giải thích việc thu tiền nhưng không trông xe vì sợ kẻ gian đem xe đi cất chỗ khác rồi mang vé lại bắt đền??

Hàng loạt người vào chợ phải xếp hàng để

Hàng loạt người vào chợ phải xếp hàng để "đóng phí" với giá 2000 đ/lượt.

Nhiều ý kiến bình luận cho rằng việc các "nhân viên" chợ này không hề mặc đồng phục, cũng không hề có giấy tờ gì chứng tỏ là người của cơ quan chức năng đang làm nhiệm vụ. Thậm chí có người đặt dấu chấm hỏi rằng đây chỉ là những cá nhân tự phát thu tiền theo một dạng "bảo kê"?

Biên lai thu tiền của hai người phụ nữ.

Biên lai thu tiền của hai người phụ nữ.

>> Mỹ Tâm khiến người hâm mộ không khỏi xót xa vì thân hình gầy trơ xương

danviet.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Cao Bằng, hai phụ nữ tự chăng dây lập 'BOT' tự phát trước cổng chợ - Đời Sống