Đắk Song phát động thi đua chuyển đổi số

  • 08/06/2023 11:15:31

Ngày 8/6, UBND huyện Đắk Song (Đắk Nông) đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua chuyển đổi số năm 2023.

 

Đắk Song phát động thi đua chuyển đổi số

Ông Ngô Đức Trọng, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chuyển đổi số huyện Đắk Song phát động phong trào thi đua chuyển đổi số năm 2023

Những năm qua, với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự hưởng ứng của Nhân dân, công tác chuyển đổi số của huyện Đắk Song đã có những chuyển biến tích cực. Từ những kết quả đạt được, Đắk Song được đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu trong toàn tỉnh về chuyển đổi số.

Năm 2022, Đắk Song có 100% cơ quan, đơn vị Nhà nước cấp huyện kết nối 100% cơ quan chính quyền cấp xã trong việc gửi nhận văn bản điện tử qua môi trường mạng.

Việc sử dụng phần mềm văn phòng điện tử i-Office và việc tích hợp chứng thư số, chữ ký số trên phần mềm văn phòng điện tử được huyện triển khai đồng bộ.

Đại diện các đơn vị, doanh nghiệp, UBND các xã, thị thị trấn trên địa bàn huyện Đắk Song tham dự lễ phát động

Công tác kiểm tra việc quản lý, sử dụng chứng thư số, chữ ký số, phát triển kinh tế số, xã hội số… được thực hiện hiệu quả. Hiện nay, 100% các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã thành lập Ban Chỉ đạo chuyển đổi số; 100% xã, cấp đã thành lập tổ công nghệ số cộng đồng.

Theo ông Ngô Đức Trọng, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chuyển đổi số huyện Đắk Song, từ những kết quả đạt được, Đắk Song cũng nhìn nhận, chuyển đổi số thời gian qua vẫn chưa đáp ứng được sự kỳ vọng, cần phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn.

Đắk Song có 100% cơ quan, đơn vị Nhà nước cấp huyện kết nối với chính quyền cấp xã qua môi trường mạng

Theo đó, huyện sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền chuyển đổi số đến mọi người dân trên địa bàn.

Đồng thời, địa phương sẽ quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch các chỉ tiêu chuyển đổi số của huyện, của tỉnh Đắk Nông đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030.

Nguồn baomoi.com

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Đắk Song phát động thi đua chuyển đổi số - Công Nghệ

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều