• Mang niềm vui Trung thu đến với học sinh nghèo vượt khó

  Mang niềm vui Trung thu đến với học sinh nghèo vượt khó

  Mong muốn mang đến Tết Trung thu trọn vẹn, ấm áp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chiều 13.9, Quỹ tấm lòng vàng Lao Động đã cùng MEDLATEC Group tổ chức lễ trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó của Trường Tiểu học Thanh Liệt (huyện Thanh Trì, Hà Nội).
 • Giáo dục 24h: Phụ huynh cần gì để chống sốc khi con vào lớp 1?

  Giáo dục 24h: Phụ huynh cần gì để chống sốc khi con vào lớp 1?

  Phụ huynh cần chuẩn bị gì để "chống sốc" cho con khi vào lớp 1?; Phải dạy cả văn hóa, đạo đức và những kỹ năng sống; Ưu tiên dọn dẹp trường lớp, tổ chức lại hoạt động dạy học sau mưa lũ; Bộ trưởng Bộ Công Thương: Mong mỗi thầy cô là một tấm gương sáng ... là những tin tức giáo dục nổi bật trong 24h qua.
 • Không phải đánh đòn, đây là cách cha mẹ cần làm khi con nói

  Không phải đánh đòn, đây là cách cha mẹ cần làm khi con nói

  Nói dối là điều hầu hết mọi đứa trẻ có thể mắc nhiều hay ít. Nhưng cách ứng xử dưới đây khi trẻ nói dối của phụ huynh sẽ khiến cho con cảm thấy an toàn khi nói ra sự thật. Khi con nói dối, cha mẹ đừng vội nổi nóng. 
 • Phụ huynh cần chuẩn bị gì để chống sốc cho con khi vào lớp 1?

  Phụ huynh cần chuẩn bị gì để chống sốc cho con khi vào lớp 1?

  Sự lo lắng của phụ huynh khi con trẻ vào lớp 1 là chính đáng vì bé chuyển giao từ trường mẫu giáo - nơi hoạt động chủ đạo là chơi (mà học) sang trường cấp 1 - nơi hoạt động chủ đạo là học.
 • Phải dạy cả văn hóa, đạo đức và những kỹ năng sống

  Phải dạy cả văn hóa, đạo đức và những kỹ năng sống

  Phát biểu chào mừng lễ khai giảng đầu năm học 2019 - 2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Dạy chữ đã quan trọng rồi, dạy người, dạy đức, dạy lối sống văn hóa càng quan trọng hơn”. Quan tâm hơn nữa tới việc dạy đạo đức, kỹ năng sống thực sự là vấn đề phải thực hiện ngay. Nhưng làm như thế nào lại cần phải có những giáo trình, phương pháp tiếp cận cụ thể trong bối cảnh việc tiếp nhận thông tin của học sinh quá đa dạng và khó kiểm soát.
 • Áp dụng Công nghệ giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại nếu học sinh tự nguyện

  Áp dụng Công nghệ giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại nếu học sinh tự nguyện

  Năm học 2019 - 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An chỉ đạo các trường Tiểu học trên địa bàn triển khai dạy học công nghệ giáo dục của Giáo sư Hồ Ngọc Đại trên cơ sở nhu cầu, tự nguyện của học sinh.