Bí quyết giúp thương hiệu loa kéo Nanomax thành công trên “sân nhà”

  • 07/09/2023 15:24:50

Lắng nghe nhu cầu thực tế của người tiêu dùng, Công ty cổ phần xây dựng và điện tử Sơn Tùng đã ra mắt các sản phẩm loa kéo Nanomax đúng “gu” của người Việt.

Khi giá rẻ đã không còn là lợi thế

Cách đây hơn 10 năm, mảng loa kéo gần như chịu sự thống trị bởi các thương hiệu tới từ Trung Quốc, do mức giá bán rẻ tới không tưởng. Tuy nhiên, những năm gần đây, nhiều thương hiệu loa kéo Việt Nam đã có chỗ đứng tại thị trường nội địa, thậm chí cạnh tranh sòng phẳng với các dòng loa nhập khẩu.

A screenshot of a computerDescription automatically generated

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Chương, giám đốc Công ty cổ phần xây dựng và điện tử Sơn Tùng cho biết: Lợi thế lớn nhất của các sản phẩm loa kéo Trung Quốc là giá rẻ.

Ông Chương nói: Nếu một sản phẩm cùng chất lượng âm thanh, cùng công suất, các loại loa kéo Trung Quốc rẻ chỉ bằng 2/3 sản phẩm sản xuất tại Việt Nam.

Thế nhưng, ở thời điểm này, “chiêu bài” giá rẻ đã không còn mang lại nhiều ưu thế. Thay vào đó, người tiêu dùng trong nước đang có xu hướng lựa chọn mua các sản phẩm loa kéo có cùng “gu” âm thanh và thẩm mỹ.

A person kneeling next to a computer towerDescription automatically generated

Nói về “gu” âm thanh, ông Chương cho rằng, riêng trong ngành sản xuất các thiết bị âm thanh, công nghệ của Việt Nam luôn đi sau so với thế giới. Tuy nhiên, lợi thế của các doanh nghiệp Việt Nam là hiểu được thị hiếu của người tiêu dùng trong nước, biết người dân Việt Nam cần gì ở một sản phẩm loa kéo.

“Cách đây 20 năm, có một thương hiệu âm thanh của Việt Nam “nổi đình nổi đám” đã định hình được “gu” nghe nhạc và hát karaoke của người Việt. Nhờ đó, người Việt thích các sản phẩm loa kéo, khi hát có chất âm tự nhiên, âm thanh trong và ấm, ít vang”, ông Chương cho biết.

Bên cạnh đó, vì có giá thành rẻ, các sản phẩm loa kéo nhập khẩu có độ hoàn thiện chưa cao, các chi tiết dập khuôn, dập nổi chưa được tỉnh xảo, hình thức phổ thông, chưa bắt mắt.

A large speaker in a parkDescription automatically generated

Ngược lại, các sản phẩm nội địa có hình thức mẫu mã đẹp, độ hoàn thiện cao, tỉ mỉ, các họa tiết trang trí tinh xảo, chau chuốt và mang đậm bản sắc Việt Nam. Đặc biệt, mới đây, Công ty cổ phần xây dựng và điện tử Sơn Tùng còn ra mắt dòng loa kéo Nanomax có in đầy đủ bản đồ Việt Nam nhân dịp 78 năm Cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh 2/9.

“Thay vì lựa chọn các sản phẩm giá rẻ, hiện người tiêu dùng trong nước sẵn sàng chi vào các sản phẩm họ cảm thấy phù hợp, đúng “gu” và nhu cầu sử dụng của họ. Đó chính là cơ hội và lợi thế của các doanh nghiệp Việt Nam thành công trên sân nhà”, ông Chương nói.

Lắng nghe nhu cầu của người tiêu dùng

Không phải bỗng nhiên ông Chương hiểu được thị hiếu của người tiêu dùng Việt Nam. Trên thực tế, Công ty cổ phần xây dựng và điện tử Sơn Tùng đã có kinh nghiệm trên 20 năm sản xuất các loại loa, ampli, Equalizer, main power...

Khoảng 10 năm trở lại đây, thị trường lại cực kỳ chuộng các sản phẩm loa kéo, nhờ vào việc di chuyển dễ dàng, kết nối nhanh chóng, sử dụng đơn giản và không cần lắp đặt phức tạp.

Trước sự thay đổi đó, Công ty cổ phần xây dựng và điện tử Sơn Tùng chính thức tham gia thị trường loa kéo với thương hiệu Nanomax và được rất nhiều người tiêu dùng trong nước ưa chuộng.

A person kneeling on a roof with a microphoneDescription automatically generated

Vào giai đoạn mới tham gia thị trường, dù được người tiêu dùng đánh giá rất cao về chất lượng âm thanh, thế nhưng vẫn có những phản hồi khác nhau về chất âm, tiếng micro khi hát.

“Khi mới đưa ra thị trường, hàng tuần, tôi đều tới các đại lý nghe ý kiến góp ý của người tiêu dùng, để hiểu được người tiêu dùng cần gì. Từ những góp ý đó, chúng tôi đẩy mạnh công tác nghiên cứu, liên tục cải tiến cả về kỹ thuật lẫn phần mềm, sao cho sản phẩm luôn theo kịp thị hiếu và nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng”, ông Chương cho biết.

Ông Chương tự tin, nhờ vào sự lắng nghe và thấu hiểu người tiêu dùng, các sản phẩm loa kéo Nanomax hiện nay đã hoàn toàn khắc phục được hiện tượng bị “hú, rít” của Micro.

“Trước đây, khi để micro tới gần loa thường xuất hiện âm thanh rất chói tai, đó gọi là hiện tượng “hú”. Tuy nhiên, hiện tại các mẫu loa kéo Nanomax có kích thước và công suất lớn đã hoàn toàn khắc phục được vấn đề đó, ngay cả khi để micro sát loa cũng không bị hú. Đây là sự cập nhật công nghệ, do bộ phận kỹ thuật của công ty cùng với các đối tác tìm tòi nghiên cứu”, ông Chương chia sẻ.

A person kneeling next to a machineDescription automatically generated

Hiện nay, các sản phẩm loa kéo Nanomax đã được phân phối khắp toàn quốc, từ các cửa hàng điện tử, cho tới hệ thống siêu thị Điện Máy Xanh, Điện Máy Chợ Lớn… điều đó giúp cho người tiêu dùng dễ dàng tìm đến mua.

“Với mong muốn người Việt dùng hàng Việt chất lượng, thời gian tới Công ty cổ phần xây dựng và điện tử Sơn Tùng sẽ tung ra các chiến lược nhằm quảng bá loa kéo Nanomax đến với đông đảo người tiêu dùng”, ông Chương nhấn mạnh.

Hơn 15 năm chinh phục người Việt dùng hàng Việt, Công ty cổ phần xây dựng và điện tử Sơn Tùng đã có lượng khách hàng ổn định trên khắp cả nước. Hiện tại, các sản phẩm loa kéo Nanomax có đầy đủ các loại, mẫu mã đa dạng, thiết kế đẹp mắt nhận được sự tin yêu của đông đảo người dùng.

Công ty Cổ phần Xây dựng và Điện tử Sơn Tùng

Địa chỉ: 83/5 Thoại Ngọc Hầu, P. Hòa Thành, Q. Tân Phú, TP. HCM

Mã số thuế: 0303 295 144

Hotline: 0913 836 108

Website: nanomax.com.vn

Email: info@nanomax.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Bí quyết giúp thương hiệu loa kéo Nanomax thành công trên “sân nhà” - Công Nghệ

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều