Hợp tác Việt-Nhật phim 'Nhắm mắt thấy mùa hè' ra mắt trước ở Nhật Bản

  • 03/04/2018 15:29:04

Dự án phim hợp tác Việt - Nhật với tựa đề "Nhắm mắt thấy mùa hè" ra mắt trước ở Nhật Bản. Phim sẽ được công chiếu tại Hokkaido - Nhật Bản ngày 6-4. Sau khi ra mắt ở Nhật Bản, phim sẽ công chiếu tại Việt Nam từ ngày 1-6.

 Ê-kíp phim cho biết họ đã lên kế hoạch và đang xin phép công chiếu rộng rãi toàn nước Nhật trong năm 2018. Phim có nội dung kể về cô gái tên Hạ (Phương Anh Đào thủ vai) đến thị trấn Higashikawa, Hokkaido để tìm cha (Công Ninh thủ vai). Hạ có hành trình khám phá vùng đất tuyết rơi mùa hè nơi cha đang sinh sống trong thời gian dài để tìm kiếm và gặp chàng trai người Nhật Akira (Takafumi Akutsu thủ vai). Cả hai tìm thấy sự đồng điệu trong tâm hồn và dù khác biệt ngôn ngữ, văn hóa nhưng dần yêu nhau.

Phim Nhắm mắt thấy mùa hè ra mắt trước ở Nhật Bản

Một cảnh trong phim "Nhắm mắt thấy mùa hè".

Phim có đến 90% bối cảnh ở Nhật Bản với vẻ đẹp của các thành phố: Sapporo, Tokyo, Osaka, Kyoto. Đoàn làm phim mất gần 2 năm hoàn tất. Đạo diễn trẻ Cao Thúy Nhi cho biết: "Thời tiết ở vùng Hokkaido rất khắc nghiệt, những ngày đầu tiền trạm lựa chọn bối cảnh tại thị trấn Higashikawa của ê-kíp không thuận lợi khi tuyết rơi dày, khiến chúng tôi lựa chọn thời điểm quay vào mùa hè thay vì mùa đông. Quá trình tuyển chọn diễn viên cũng gặp khó, dự kiến ban đầu là tìm diễn viên người Nhật nói được tiếng Anh nhưng không có nên đổi hướng kịch bản. Việc lo giấy tờ thủ tục cho ê-kíp qua Nhật quay phim phải mất vài tháng cùng sự khác biệt khá lớn về văn hóa giữa đội ngũ sản xuất Việt Nam và Nhật Bản khiến việc làm phim khó hơn bình thường".

Sau khi ra mắt ở Nhật Bản, phim sẽ công chiếu tại Việt Nam từ ngày 1-6.

>> Tác phẩm nghệ thuật Lee Kang-bin với tách cà phê đẹp không ai nỡ uống

nld.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Hợp tác Việt-Nhật phim 'Nhắm mắt thấy mùa hè' ra mắt trước ở Nhật Bản - Nghệ Thuật