Cô dâu tức giận vì không có tấm ảnh riêng nào trong hôn lễ

  • 16/09/2022 10:24:55

Ảnh chụp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong một đám cưới nhưng nhiều cô dâu chú rể lại thất vọng khi nhận về sản phẩm.

 

Đám cưới chỉ có một lần trong đời. Các cặp đôi mong muốn những khoảnh khắc đẹp nhất, hạnh phúc nhất của mình được ghi lại trọn vẹn. Thậm chí là chi tiết nhất những khoảnh khắc của đám cưới.

Hằng (26 tuổi ở quận 7, TP HCM) vừa tổ chức hôn lễ xong xuôi. Tuy nhiên do ngân sách eo hẹp, cô chỉ thuê duy nhất một nhiếp ảnh gia chụp hình. Đến khi có ảnh, Hằng ngao ngán khi không có một tấm nào chụp riêng cô dâu. Ở đó đều là ảnh chụp chung và cũng toàn khách khứa là chính.

Bởi vậy mới nói, cần trao đổi trước với nhiếp ảnh gia về những khoảnh khắc mà mình muốn chụp và không thể bỏ qua. Dưới đây là những điều mà cô dâu chú rể nên trao đổi trước với họ để không rơi vào tình trạng đám cưới đã xong mà chẳng có tấm ảnh kỷ niệm nào hợp ý.

1. Chuẩn bị trang điểm

Trong khâu chuẩn bị này, cả cô dâu chú rể đều phải chụp hình. Bởi vậy, nếu có hai nhiếp ảnh gia thì tốt còn không hãy chia ra nếu như cả hai đang cùng ở khách sạn thay đồ trang điểm. Còn việc này diễn ra ở nhà thì tốt nhất nên thuê hai nhiếp ảnh gia để chụp ảnh cả hai bên. Bạn nhớ chụp hình lưu niệm với bố mẹ. Vị trí trang điểm tốt nhất là ở cửa sổ, phải sáng sủa như thế da sẽ đẹp hơn và tốt nhất là có một chiếc gương lớn. - Chụp các chi tiết liên quan như váy cưới, giày cưới, nhẫn cầu hôn.

- Chụp cảnh cô dâu trang điểm, cảnh được bạn bè chỉnh trang lúp đội đầu hay khi cô ngồi một mình chờ đợi.

- Chụp cảnh với bố mẹ và sự tương tác giữa cô dâu, phù dâu.

- Về phía chú rể sẽ chụp cảnh mặc trang phục từ toàn thân đến cận cảnh.

- Tương tác giữa chú rể và bố mẹ cũng như dàn phù rể nếu có.

Cô dâu tức giận vì không có tấm ảnh riêng nào trong hôn lễ

 

2. Cảnh trong xe hoa

Khi đôi tân hôn ngồi ở ghế sau xe hoa, họ nên bỏ qua sự hiện diện của nhiếp ảnh gia và tương tác thật tự nhiên. Những khoảnh khắc đầy cảm xúc này sẽ là chi tiết nhỏ thể hiện tình yêu. Nên tìm xe có cửa sổ trời, ánh sáng lúc ấy sẽ tốt hơn.

- Chụp khoảnh khắc chú rể tặng hoa cho cô dâu, hôn cô dâu và dắt tay cô dâu vào xe hoa.

- Khoảnh khắc họ giao lưu với họ hàng khi ngồi trong xe cũng nên được bắt trọn.

3. Bên ngoài nơi tổ chức hôn lễ

Đây được coi là địa điểm chủ yếu để tạo dáng chụp hình. Hãy cố gắng chọn địa điểm gần sảnh tổ chức cưới của mình nhưng ít người và tương đối yên tĩnh. Cô dâu chú rể cùng dàn phù dâu phù rể nên chụp hình tự nhiên. Họ nên thả lỏng người, thể hiện tình cảm hết sức.

Một số đám cưới không thể chụp ngoại cảnh vì tân lang tân nương sẽ đến khách sạn hoặc về nhà chồng có thể bỏ qua phương án này.

4. Chụp cách sắp xếp đám cưới

Điểm nhấn của đám cưới không chỉ là chính cặp đôi mà còn ở cách bố trí tuyệt vời của nơi tổ chức. Đây cũng là thứ mà cô dâu chú rể chắc chắn muốn ghi lại. Bạn hãy trao đổi trước và yêu cầu các nhiếp ảnh gia hãy chụp cho mình.

- Chụp cách bố cục địa điểm.

- Hoa để bàn, thực đơn trên bàn, sổ ghi chép, kẹo thơm.

- Chụp bánh ngọt, rượu, bánh cưới hay bàn tráng miệng bố trí bên ngoài.

5. Chụp lễ cưới chính

Mỗi chi tiết của buổi lễ đều vô cùng quan trọng. Mỗi khoảnh khắc lúc này là duy nhất và không thể sao chép. Tất cả đều phải được ghi lại. Sau đây là những khoảnh khắc mà bạn cần nói qua để nhiếp ảnh gia tập trung chú ý giúp mình.

- Lưng của cô dâu.

- Khoảnh khắc chú rể nhìn cô dâu khi cô bước vào lễ đường.

- Phù dâu phù rể và cảm xúc của họ.

- Khoảnh khắc bố cô dâu dắt tay con gái.

- Khoảnh khắc người bố trao con gái cho con rể xong và quay lưng đi.

- Cô dâu chú rể nhìn nhau.

- Khoảnh khắc trao nhẫn và nụ hôn nồng nàn.

- Khung cảnh ăn mừng của các khách mời tham dự hôn lễ.

Để có được hiệu quả tốt hơn, các cặp đôi nên chú ý đến tốc độ di chuyển trong quá trình đi lại. Bạn cũng đừng lo lắng chuyện nhìn nhiều vào ống kính sẽ bị đơ, cố gắng thoải mái, tự nhiên và đừng chú ý quá nhiều đến máy quay hay máy ảnh.

Nếu được thì bạn hãy luyện cưới ở nhà bởi đám cưới là dịp cô dâu chú rể sẽ phải cười liên tục.

Những khoảnh khắc đẹp này sẽ được lưu giữ mãi mãi cùng với cuộc sống hạnh phúc của đôi tân lang tân nương.

Đám cưới đôi khi có sai sót xảy đến, ảnh chụp trong hôn lễ cũng chỉ là chớp khoảnh khắc và có lẽ khó tái hiện lại được. Bởi thế, cô dâu chú rể hãy trao đổi trước, chú trọng vào những gì mình muốn để nhiếp ảnh gia có thể hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất.

Nguồn afamily.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Cô dâu tức giận vì không có tấm ảnh riêng nào trong hôn lễ - Cưới

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều