Sở GD-ĐT Hà Nội cảnh báo kịch bản “con đang cấp cứu”

  • 15/03/2023 10:55:59

Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị thủ trưởng các đơn vị tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, giáo viên, học sinh và khuyến cáo phụ huynh nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa với các phương thức, thủ đoạn của những đối tượng lừa đảo.

 

Các cơ sở giáo dục phải quán triệt đến phụ huynh học sinh toàn trường. Nếu nhận được cuộc gọi hoặc tin nhắn từ số máy lạ thông báo về việc con em mình bị tai nạn đang cấp cứu tại bệnh viện, phụ huynh cần bình tĩnh xác minh, tuyệt đối không chuyển tiền cho đối tượng.

Đồng thời, cần liên hệ với nhà trường để xác minh thông tin chính xác và trình báo với cơ quan công an nơi gần nhất để được hỗ trợ, giúp đỡ.

Sở GD

Sở GD-ĐT Hà Nội cảnh báo phụ huynh cần cảnh giác với đối tượng lừa đảo - Ảnh minh họa

Ngoài ra, các trường phải rà soát, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thông tin của cán bộ, giáo viên và học sinh. Tăng cường công tác phối hợp thông tin liên lạc giữa nhà trường và gia đình.

Số điện thoại đường dây nóng của trường phải được thông báo đến phụ huynh và công khai trên cổng thông tin điện tử của trường. Nhà trường phải có phương án tiếp nhận và xử lý kịp thời thông tin phản ánh về những sự việc và thủ đoạn lừa đảo.

"Sở GD-ĐT đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm túc và đầy đủ nội dung trên" - văn bản nêu rõ.

Trước đó, trên địa bàn TP Hà Nội đã xảy ra tình trạng các đối tượng gọi điện và nhắn tin cho người thân, cha mẹ học sinh thông báo con em trong gia đình bị tai nạn, đang cấp cứu hoặc nằm viện. Các đối tượng yêu cầu phụ huynh phải chuyển tiền ngay để mổ hoặc nhập viện điều trị, nhằm chiếm đoạt tài sản.

Nắm bắt thông tin, nhiều trường học trên địa bàn liên tục thông báo, nhắc nhở phụ huynh phải cảnh giác.

Trước Hà Nội, Sở GD-ĐT TPHCM đã ra văn bản khẩn gửi tất cả trường phổ thông, yêu cầu nhà trường lưu ý phụ huynh cảnh giác khi người lạ đề nghị chuyển tiền với lý do "con bị tai nạn, cần tiền để mổ gấp".

Đại Minh

   

Nguồn www.phunuonline.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Sở GD-ĐT Hà Nội cảnh báo kịch bản “con đang cấp cứu” - Giáo Dục

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều