Quân đội Nga công bố lý do tập kích tên lửa quy mô lớn khắp Ukraine

  • 25/11/2022 09:29:37

(Dân trí) - Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã đạt được mục tiêu của cuộc tập kích tên lửa tại Ukraine hôm 23/11.

 

Quân đội Nga công bố lý do tập kích tên lửa quy mô lớn khắp Ukraine

Lính cứu hỏa Ukraine nỗ lực dập tắt đám cháy do tên lửa Nga gây ra tại Kiev hôm 23/11 (Ảnh: AP).

Trong một phát biểu được đưa ra hôm 24/11, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga, trung tướng Igor Konashenkov, tuyên bố quân đội nước này đã đạt được mục tiêu đề ra của cuộc tập kích tên lửa dữ dội khắp lãnh thổ Ukraine hôm 23/11.

"Tất cả các mục tiêu đã của cuộc tập kích đã đạt được. Tên lửa của chúng ta đã đánh trúng những mục tiêu đã định. Cuộc tấn công vừa qua đã làm gián đoạn việc triển khai quân tiếp viện, vũ khí và khí tài quân sự tới các khu vực chiến sự bằng đường sắt", tướng Konashenkov tuyên bố.

Bên cạnh đó, ông Konashenkov cũng bác bỏ những cáo buộc của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho rằng tên lửa Nga gây ra những thiệt hại cho hạ tầng dân sự của Ukraine. Theo người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga, những thiệt hại mà Tổng thống Zelensky đề cập xuất phát từ lỗi của các tên lửa phòng không Ukraine.

"Tất cả những thiệt hại được ghi nhận bởi nhà chức trách Kiev đều đến từ lỗi của các tổ hợp phòng không Ukraine được đặt bên trong các khu dân cư", ông Konashenkov nhấn mạnh.

Các xe ô tô bị hư hỏng trên đường phố Kiev (Ảnh: AP).

Trước đó, trong một cuộc trả lời phỏng vấn với truyền thông Nga hôm 17/11, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết các vụ tấn công tên lửa dồn dập của Nga nhằm vào thủ đô Kiev và các vùng lãnh thổ khác của Ukraine là nhằm gây sức ép buộc Kiev nhanh chóng trở lại bàn đàm phán.

Theo ông Peskov, mục tiêu của các vụ tập kích tên lửa tên là các cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine, qua đó sẽ làm gián đoạn các dịch vụ cung cấp điện, sưởi và nước cho người dân nước này. Người phát ngôn Điện Kremlin cáo buộc chính phủ Ukraine phải chịu trách nhiệm cho sự gián đoạn trên.

"Sự chậm trễ trong việc trở lại bàn đàm phán của Ukraine đã để lại nhiều hậu quả, và chúng ta cần phải thảo luận để tháo gỡ chúng", ông Peskov nhấn mạnh.

Người dân thủ đô tháo chạy khỏi ngọn lửa sau vụ tập kích tên lửa của Nga

Vào sáng 23/11, nhiều tên lửa hành trình của Nga đã tấn công các mục tiêu dân sự và năng lượng tại thủ đô Kiev và nhiều vùng lãnh thổ của Ukraine.

Theo nhà chức trách thủ đô Kiev, vụ tấn công của Nga đã khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và 35 người khác bị thương. Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko tuyên bố trong số nạn nhân của vụ tấn công có một thiếu nữ 17 tuổi.

Cũng theo ông Klitschko, hệ thống cung cấp nước sinh hoạt tại Kiev đã bị gián đoạn sau vụ tập kích tên lửa hôm 23/11. Bên cạnh đó, tình trạng mất điện diện rộng đã xảy ra tại nhiều khu vực ở Ukraine.

Theo RT

Nguồn dantri.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Quân đội Nga công bố lý do tập kích tên lửa quy mô lớn khắp Ukraine - Xã Hội

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều