Phố Hàng Mã nhộn nhịp trở lại trong mùa Trung thu 2022

  • 28/08/2022 17:35:54

NDO - Khác với thời gian này năm ngoái phải đóng cửa vì Covid-19, phố Hàng Mã những ngày này đã ngập tràn không khí của Trung thu.

 

Phố Hàng Mã nhộn nhịp trở lại trong mùa Trung thu 2022

Những chiếc đèn ông sao nhỏ được nhiều phụ huynh lựa chọn. (Ảnh: THẢO CHI)

Các chủ hàng tại Phố Hàng Mã cho biết, năm nay không khí Trung thu đã nhộn nhịp từ Rằm tháng 7. Ngay cả ngày trong tuần, từ 7 giờ tối trở đi, Phố Hàng Mã bắt đầu đông đúc. Rất nhiều các bạn trẻ, các gia đình dẫn con nhỏ đi thăm thú không khí trung thu.

 
 

Trung thu năm nay, đồ trang trí rất đa dạng với nhiều mẫu mã, xuất hiện song song những món đồ chơi truyền thống và hiện đại. Vẫn giữ cảm hứng từ lồng đèn truyền thống, mặt nạ,... nhưng đã có sự đa dạng hơn trong các thiết kế.

Có thể thấy những món đồ cách đây vài năm được thiết kế “khổng lồ” thì nay đã có những phiên bản nhỏ hơn, phù hợp làm quà tặng các bé nhỏ vào dịp Tết Trung thu như: Lân, Mặt nạ ông địa,... Những món đồ dân gian chiếm phần lớn các gian hàng, mang đậm màu sắc truyền thống.

Những năm trở lại đây, phố Hàng Mã gần như trở thành một địa điểm được các bạn trẻ săn đón bởi con phố này liên tục được thay những lớp áo qua từng mùa lễ hội.

Anh Toàn, một chủ hàng lâu năm chia sẻ: Thật ra tâm trạng năm nay của anh sẽ khác hơn vì sau 2 năm heo hút không bóng người, nay người người nhà nhà đổ xô lên đây cũng khiến anh cảm thấy phấn khởi, hàng cũng bán được như những năm trước dịch. Các bố mẹ vẫn đưa con lên mua quà, các cặp đôi cũng mua quà tặng nhau, còn phần lớn thì vẫn là các bạn trẻ rủ nhau lên chụp ảnh, anh cũng vui vẻ tạo cơ hội cho các bạn, chỉ cần các bạn ý tứ 1 chút, đáng yêu một chút là các chủ hàng đều thân thiện và cởi mở”.

Trái với cảnh vắng vẻ, nhạt nhoà của Tết Trung Thu năm trước, không khí năm nay đã trở nên nhộn nhịp và đông đúc, rực rỡ một khu phố cổ.

Không chỉ riêng Việt Nam, các du khách nước ngoài cũng thích thú và bị thu hút bởi những nét truyền thông và không khí náo nhiệt của “con phố lễ hội” này. Tuy nhiên, theo chia sẻ của một số chủ hàng cho hay, Tết Trung thu năm nay lượng du khách nước ngoài không được nhiều như những năm về trước, và cho rằng vì dịch bệnh, nên du lịch vẫn chưa được khôi phục như ban đầu.

THẢO CHI

Nguồn nhandan.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Phố Hàng Mã nhộn nhịp trở lại trong mùa Trung thu 2022 - Xã Hội

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều