Ông bố của 88 “đứa con” hiến gia tài 100 tỷ cho mái ấm tình thương

  • 09/09/2019 13:34:41

Có đến 88 “đứa con” sau 7 năm nhận nuôi, khi về già, vợ chồng ông Bùi Công Hiệp ở quận 9, TP.HCM đã hiến tặng cả gia tài gồm 1 ngôi nhà và 2.500m2 đất trị giá hơn 100 tỷ đồng để xây mái ấm cho chính những trẻ bị bỏ rơi này.

>>> Khánh Ngọc úp mở chân dung bạn trai nhưng lại gây chú ý bởi vòng một căng tràn

Ông bố của 88 đứa trẻ bơ vơ

Tại TP.HCM, một đôi vợ chồng suốt 7 năm qua đã nuôi dưỡng 88 đứa trẻ bị bỏ rơi, có hoàn cảnh đặc biệt. Đến khi về già, vợ chồng ông quyết định làm thủ tục tặng toàn bộ gia tài trị giá hơn 100 tỷ đồng cho chính những đứa trẻ này.

Cặp vợ chồng có tấm lòng Bồ Tát đó là vợ chồng ông Bùi Công Hiệp (61 tuổi, ngụ quận 9, TP.HCM).

Ông bố của 88 “đứa con” hiến gia tài 100 tỷ cho mái ấm tình thương

Bùi Công Hiệp - người bố của 88 đứa trẻ bơ vơ. Ảnh: V.D

Chiều cuối tuần, chúng tôi ghé Cơ sở bảo trợ trẻ em Thiên Thần tại địa chỉ 203 đường số 1, phường Long Trường, quận 9, TP.HCM. Cơ sởbảo trợ trẻ emThiên Thần là một ngôi nhà 3 tầng rộng rãi khang trang được xây dựng trên mảnh đất có diện tích 2.500m2.

Bên trong căn nhà, tầng 1 được bố trícho trẻ sơ sinh đến dưới 2 tuổi, ở đây có 23 bé. Thấy chúng tôi ghé thăm, đám trẻ trong cơ sở ùa đến, giơ tay xin được bế khiến chúng tôi không thể cầm lòng.

>>>> Cập nhật thông tin về sao Việt : xem tin cua sao trong ngay

Ông bố của 88 “đứa con” hiến gia tài 100 tỷ cho mái ấm tình thương

Những đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi hoặc có hoàn cảnh khó khăn được vợ chồng ông Hiệp đưa về cơ sở bảo trợ nuôi dưỡng. Ảnh: V.D

Kể về những đứa “con” của mình, ông Bùi Công Hiệp (61 tuổi) - Giám đốc cơ sở bảo trợ cho biết, năm 2009, trong một lần đến bệnh viện thăm người thân bị ốm, ông thấy cảnh cô gái trẻ bế đứa con còn đỏ hỏn trên tay đi cho người khác vì không có điều kiện nuôi dưỡng.

Xót xa trước cảnh tượng đó, ông về nhà bàn với vợ mở một cơ sở bảo trợ để tiếp nhận, nuôi dưỡng các em bé bị bố mẹ bỏ rơi hoặc có hoàn cảnh khó khăn. Được sự ủng hộ từ người bạn đời, năm 2009 ông Hiệp bắt đầu khởi công xây dựng mái ấm Thiên Thần và đến năm 2012, 5 bé đầu tiên được đón về nuôi dưỡng tại cơ sở.

Đến nay, mái ấm Thiên Thần do ông Hiệp làm chủ có 88 trẻ mồ côi. Đứa nhỏ nhất hơn hai tháng tuổi, những đứa lớnnay đã học lớp 2.

Ông bố của 88 “đứa con” hiến gia tài 100 tỷ cho mái ấm tình thương

Tại cơ sở bảo trợ trẻ em Thiên Thần, có 88 trẻ bị bố mẹ bỏ rơi được ông Hiệp nhận về nuôi dưỡng, có nhiều bé sơ sinh. Ảnh: V.D

Phần lớn các bé được mẹ đứng tên trong giấy khai sinh. Những dấu vết, đồ vật trên người bé lúc nhận, ông Hiệp đều lưu giữ với mong muốn sau này con lớn lên, muốn tìm lại mẹ sẽ dễ hơn.

Những bé sơ sinh khi vào đây đều có cân nặng dưới 2,5kg, đặc biệt cóbédưới 2kg. "Nếu bé nào phải đi bệnh viện, cơ sở sẽ cắt cử 2 bảo mẫu để chăm lo. Hàng ngày, các bé đều được cho bú bằng sữa mẹ từ thiện", ông Hiệp nói.

Ông bố của 88 “đứa con” hiến gia tài 100 tỷ cho mái ấm tình thương

Trừ những bé sơ sinh, còn lại các bé từ 1 tuổi trở lên tại cơ sở đã biết tự cầm bình sữa bú và xúc cơm ăn khi đến bữa. Ảnh: V.D

Để cho các bé đủ chất dinh dưỡng, vài người trong cơ sở của ông Hiệp đã đi xin sữa từ các bà mẹ mới sinh về bảo quản, nhờ vậy mà sức khỏe các bé tiến triển rõ rệt.

Ở tầng 2 của mái ấm, lúc chúng tôi đến là 24 bé đang say giấc ngủ, mỗi bé nằm trong một khung giường riêng biệt. Ở góc phòng, các bảo mẫu ngồi theo dõi giấc ngủ từng bé.

Tại phòng ăn, 40 đứa trẻ đang ăn trưa một cách ngon lành. Một bảo mẫu tại đây cho biết, đầu bếp của cơ sở không ai khácmà chínhlà ông Hiệp. Trước đây cũng có người nấu nhưng sau một thời gian thấy không như ý, ông Hiệp lại tự mình làm. Hàng ngày, cứ 4h sáng, ông đỏ lửa, nấu 3 bữa cho cả cơ sở.

Ông bố của 88 “đứa con” hiến gia tài 100 tỷ cho mái ấm tình thương

Ánh mắt hồn nhiên, ngây thơ của những đứa trẻ kém may mắn được "bố" Hiệp đưa về nuôi dưỡng. Ảnh: V.D

Nhìn ông Hiệptrong bộ quần áo đơn giản, đi chân đất, đầu hớt nhẵn vàlúc nào cũng xăm xắn lo cho lũ trẻ, chúng tôithấy vô cùngkhâm phục.

Hàng ngày, nấu ăn cho các trẻ xong, ông Hiệp lại bắt đầu công việc đưa và đón 15 bé đã đến tuổi đi học từ trường về cơ sở. Rồi sau đó, ông lại xắn tay cùng các bảo mẫu chăm chút cho từng bé một. Ông luôn coi 88 đứa trẻ này như chính những đứa con do vợ chồng mình sinh ra vậy. Tâm nguyện xây dựng một gia đình với những điều tốt đẹp theo đúng ý nguyện của ông đã dần hình thành.

"Tôichỉ mong lớn lên chúng sống được và trở thành người hữu ích cho xã hội làtôimãn nguyện lắm rồi. Tôi không đòi hỏi chúng phải báo đáp", ông Hiệp bày tỏ.

Ông bố của 88 “đứa con” hiến gia tài 100 tỷ cho mái ấm tình thương

Ông Hiệp mong muốn sau này những đứa trẻ tại cơ sở sẽ lớn lên và trở thành người hữu ích cho xã hội. Ảnh: V.D

Dù la, dù hét, dùcãinhaunhưng các bé không hề nói bậy với nhau. Ông Hiệp cho biết, ông cố gắng để các bé có cách đối xử với nhau thật đẹp. Khi lớn lên, có cuộc sống mới, chúng sẽ là bạn bè, anh em thương yêu nhau.

Tặng nhà và đất trị giá 100 tỷ đồng cho trẻ

Nhấp vội chén trà, ông Hiệp cho biết, bước khởi nghiệp của ông khá gian nan. Năm 18 tuổi, ông tham gia lực lượng Thanh niên xung phong, đến năm 19 tuổi, ông nhập ngũ theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc.

Phục vụ trong quân đội vài năm, ông xuất ngũ trở về cuộc sống dân sự với 2 bàn tay trắng, có lúc ông phải đạp xích lô để mưu sinh. Mãi đến năm 1985, ông được nhận vào Công ty Xuất nhập khẩu Bình Thạnh với vai trò bảo vệ, từ đó ông vươn lên làm cửa hàng phó rồi phó giám đốc kinh doanh.

Ông bố của 88 “đứa con” hiến gia tài 100 tỷ cho mái ấm tình thương

88 bé sống chung với nhau, giữa các bé thường xảy ra va chạm nhưng chưa bao giờ nói bậy. Ảnh: V.D

Năm 1991, ông chuyển qua ngành xây dựng. Cũng từ điểm xuất phát thấp nhất, ông làm phụ hồ lên thợ rồi mở tổ hợp xây dựng. Công việc làm ăn phát triển tốt đẹp cho đến năm 1998 ông chuyển tổ hợp xây dựng cho người em để mở xưởng cơ khí phát triển đến nay.

Năm 1987, ông Hiệp cưới vợ và có 2 con cả gái và trai. Đến nay, 2 người con của ông đã lớn, vừa đi du học ở nước ngoài về quê hương để phụ giúp ông trong lĩnh vực kinh doanh. Ông Hiệp dành đến 90% nguồn thu nhập từ xưởng cơ khí cho cơ sở bảo trợ trẻ em Thiên Thần để các bé được nuôi dưỡng một cách tốt nhất.

Giúp ông điều hành công việc, ngoài vợ ông còn có hơn 10 bảo mẫu được ông trả lương theo thỏa thuận. Với tâm niệm những đứa trẻ bị bỏ rơi là những mảnh đời bị thiệt thòi nhất, ông muốn chúng là con của ông để ông tạo thành một thế hệ mới trong gia đình.

Ông bố của 88 “đứa con” hiến gia tài 100 tỷ cho mái ấm tình thương

Ông Hiệp luôn cố gắng rèn các bé có cách đối xử với nhau thật tốt thật đẹp để khi lớn lên, có cuộc sống mới, chúng sẽ là bạn bè, anh em thương yêu nhau. Ảnh: V.D

Chính vì điều này, toàn bộ thửa đất và ngôi nhà 3 tầng có trị giá trên 100 tỷ đã được ông chuyển sở hữu cho tất cả các bé. Lúc đầu, khi nghe ông nói về việc sẽ tặng cơ ngơi hơn 100 tỷ này cho các bé, vợ ông đã phản đối vì cho rằng gia đình không dư dả nhiều, chỉ có mảnh đất với căn nhà để lại cho 2 người con.

Tuy nhiên, khi nghe ông thuyết phục, cộng với sự ủng hộ của 2 người con nên vợ ông đã đồng thuận để ông làm thủ tục tặng mảnh đất có diện tích 2.500m2 cùng căn nhà cho các trẻ tại cơ sở.

"Mình phải nghĩ đến lúc chúng lớn, ra đời lỡ sa cơ thất thế chúng còn nơi để mà về. Sau này tôi già yếu đi, không còn sức để lo cho chúng nữa thì chúng còn có cơ ngơi này để an cư và lạc nghiệp”, ông Hiệp tâm sự.

Ông bố của 88 “đứa con” hiến gia tài 100 tỷ cho mái ấm tình thương

Căn nhà 3 tầng nằm trên phần đất có diện tích 2.500m2 trị giá hơn 100 tỷ đồng đã được ông Hiệp tặng cho các bé tại cơ sở bảo trợ trẻ em Thiên Thần. Ảnh: V.D

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Ngọc Cường - Phó chủ tịch UBND quận 9, TP.HCM xác nhận, cơ sở bảo trợ trẻ em Thiên Thần của ông Bùi Công Hiệp được quận cấp giấy phép hoạt động từ năm 2010.

Đây là nơi nuôi dưỡng các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Quận rất quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ cơ sở các điều kiện về pháp lý để các cháu được hưởng đầy đủ các quyền lợi theo quy định.

"Ông Hiệp là một gương sáng của quận. Phải thật sự là người có suy nghĩ lớn, luôn vì cộng đồng, xã hội và giàu tình thương mới có được những nghĩa cử như ông Hiệp", Phó chủ tịch UBND quận 9 nói.

>>>>> Sau hơn 1 năm im ắng, Quý Bình tái xuất “đá chéo sân“ khiến nhiều người bất ngờ

danviet.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Ông bố của 88 “đứa con” hiến gia tài 100 tỷ cho mái ấm tình thương - Xã Hội

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều