Nhìn chiếc váy 2 dây màu đỏ ở thùng rác, tôi tiếc của nhưng thầm cảm ơn chồng

  • 02/10/2022 11:08:17

Nhìn chiếc váy 2 dây màu đỏ trong thùng rác, tôi vừa tiếc của vừa thầm cảm ơn chồng

 

Tại sao chồng lại vớt bỏ chiếc váy 2 dây màu đỏ của tôi? Chẳng phải ước mơ của các ông chồng là vợ mình xinh đẹp, quyến rũ, giỏi “chuyện ấy” hay sao?

Ai cũng mong muốn cuộc sống hôn nhân của mình được viên mãn. Tôi cũng hiểu rằng “chuyện ấy” đóng một vai trò quan trọng để giữ gìn tình yêu vợ chồng. Vậy nên suốt 8 năm kết hôn, tôi chưa bao giờ dám lơ là đầu tư cho những đêm lãng mạn, thăng hoa của hai vợ chồng.

Khi đã có 2 con trai, “chuyện ấy” của chúng tôi có phần giảm nhiệt, đa phần là phải rơi vào cảnh “lén lút” khi các con đã ngủ say. Tuy nhiên, tôi vẫn mong chờ vào ngày hoàng kim trở lại.

Nửa năm trước, tôi mua một chiếc váy ngủ 2 dây quyến rũ màu đỏ size M và cất vào đáy tủ quần áo cá nhân. Tôi tin rằng chiếc váy nhỏ ấy sẽ là động lực giúp tôi tập luyện để giảm cân sau sinh, tìm lại vóc dáng thon gọn khiến chồng si mê ngày nào.

Nhìn chiếc váy 2 dây màu đỏ ở thùng rác, tôi tiếc của nhưng thầm cảm ơn chồng

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, người tính chẳng bằng trời tính, vì nhiều lý do mà suốt thời gian qua tôi vẫn chẳng thể giảm được cân nặng, những tảng mỡ thừa ở bụng, ở eo, ở đùi vẫn y nguyên hiện trạng. Đặc biệt, nỗi tự ti về ngoại hình cũng đóng thành tảng trong tâm trí tôi. Dù chồng có động viên, có nói yêu con người tôi bao nhiêu lần thì tôi vẫn cảm thấy buồn khôn tả mỗi khi nhìn thấy mình trong gương.

Đêm trước, sau khi gần gũi với chồng, nhân lúc anh đã chìm vào giấc ngủ, tôi nhẹ nhàng tìm chiếc váy đỏ rồi vào nhà vệ sinh ướm lên thân hình trần trụi của mình. Nhìn chiếc váy xinh đẹp không thể che nổi thân hình chảy xệ, tôi bật khóc, những tiếng khóc ứ ở cổ họng vì sợ chồng con nghe thấy.

Ấy thế mà chiều tối qua, khi chồng đi đổ rác như mọi ngày thì tôi phát hiện “vật thể quen” trong túi rác, đó chính là chiếc váy đỏ hàng hiệu của tôi. Tôi vội hỏi chồng tại sao lại làm thế, anh có biết giá của nó bao nhiêu không, anh có biết tôi chưa mặc nó lần nào không…

Trước những câu trách cứ của tôi, chồng chỉ cười xòa rồi nhẹ nhàng bảo tôi: “Em nên vớt bỏ những gánh nặng tâm lý đi thôi. Anh không thấy thân hình em có vấn đề gì cả. Thế em có biết anh cũng đã tăng 2 size quần áo trong mấy năm nay không? Mỡ của chúng ta chẳng phải tích lũy từ những bữa cơm gia đình đầm ấm hay sao?”

Ngoài ra, chồng còn khoe đã mua cho tôi một chiếc váy khác chắc chắn vừa với cỡ người của tôi.

Mặc dù còn tiếc của nhưng tôi cũng như trút được gánh nặng khi biết chồng quan tâm mình đến như vậy. Hóa ra anh vẫn biết chuyện tôi khóc với chiếc váy đỏ nên đã âm thầm mua 1 chiếc khác cỡ lớn hơn của nhãn hiệu này.

Tôi thầm cảm ơn chồng và cũng cảm ơn thân thể hiện tại đã ghi dấu nhiều thứ tuyệt vời mà chúng tôi đã có. Có lẽ từ giờ khi tham gia tập luyện thể dục thể thao tôi sẽ không bị ám ảnh bởi chuyện bắt buộc phải giảm cân, giảm mỡ khẩn cấp nữa.

Hoangthuy…@gmail.com

Nguồn infonet.vietnamnet.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Nhìn chiếc váy 2 dây màu đỏ ở thùng rác, tôi tiếc của nhưng thầm cảm ơn chồng - Tâm Sự

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều