Mùa thu Nhật Bản đẹp ma mị qua ống kính của chàng trai Việt

  • 13/12/2022 10:27:58

Dưới cái lạnh buổi sớm ở vùng núi khi nhiệt độ chỉ khoảng 6-7 độ và sương mù bao phủ từng tán cây, kẽ lá, Văn Tân bỗng phát hiện ra vẻ đẹp đầy 'ma mị' của mùa thu Nhật Bản

 

Lý Văn Tân (26 tuổi, quê Bến Tre), một chàng trai người Việt đã có 5 năm sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Được ngắm nhìn những thay đổi của cảnh vật theo 4 mùa xuân, hạ, thu, đông, chàng trai 9X ấp ủ dự định ghi lại những khoảnh khắc nơi mình từng ghé qua.

Đầu năm nay, chàng trai Bến Tre sắm máy ảnh và tự tìm tòi, học hỏi cách chụp. Kể từ đó, anh thường dùng ngày nghỉ duy nhất trong tuần để ghi lại những hình ảnh cuộc sống yên bình và cảnh đẹp ở ‘đất nước mặt trời mọc’.

Với Văn Tân, trong 4 mùa thì mùa thu Nhật Bản mang lại cho anh cảm giác nhẹ nhàng, sâu lắng; khi tiết trời dần se se lạnh, cảnh vật như được khoác lên mình một tấm áo mới, rực rỡ màu sắc. Đây cũng là thời điểm chàng trai Bến Tre mang máy ảnh đi ‘săn thu’.

Văn Tân chia sẻ: “Việc di chuyển giữa các thành phố rất tiện lợi nhờ hệ thống giao thông công cộng hiện đại. Vì không có nhiều thời gian rảnh, nên mình chọn những địa điểm có thể đi về trong ngày.”

Để ‘săn’ được những bức hình ưng ý, nhất là ở những địa điểm nổi tiếng có lượng khách du lịch lớn, Văn Tân thường đến từ rất sớm. Một buổi ‘săn hình’ của chàng trai 9X thường bắt đầu từ 5 giờ sáng và kết thúc vào 10 giờ tối.

Mới đây, chàng trai trẻ vừa thực hiện một bộ ảnh mùa thu ở công viên Arakurayama Sengen - một địa điểm nổi tiếng nằm dưới chân núi Phú Sĩ. Văn Tân chia sẻ đây là địa điểm yêu thích của anh vì có thể chiêm ngưỡng sự thay đổi của núi Phú Sĩ trong cả 4 mùa.

Mùa thu Nhật Bản đẹp ma mị qua ống kính của chàng trai Việt

Chàng trai 9X chia sẻ: “Vì địa điểm này cách khá xa nơi mình ở, ước chừng mất khoảng một tiếng rưỡi đi tàu điện ngầm, nên mình đã thức dậy từ sớm, bắt chuyến đầu tiên trong ngày.”Ban đầu, mục tiêu của chàng trai trẻ chỉ là săn cảnh bình minh trên đỉnh núi Phú Sĩ. Nhưng dưới cái lạnh của một buổi sớm mùa thu ở vùng núi, với nhiệt độ chỉ khoảng 6-7 độ C, sương mù bao phủ từng tán cây, kẽ lá, anh bỗng phát hiện vẻ đẹp lạ. Chàng trai trẻ cẩn thận ghi lại khung cảnh ma mị này.

Chàng trai Bến Tre chia sẻ: "Vốn là một người con miền Tây Nam Bộ, nơi có ít đồi núi, nền nhiệt độ lại cao nên đây là lần đầu tiên mình được chiêm ngưỡng cảnh sương mù bao phủ như thế này nên rất háo hức".

Khi mặt trời dần lên cao, sương mù tan bớt, 'sắc thu' cũng hiện ra một cách rõ nét hơn.

Mùa thu Nhật Bản đẹp ma mị qua ống kính của chàng trai Việt

Vẻ đẹp của núi Phú Sĩ dần hiện ra khi mặt trời lên cao

Mùa thu Nhật Bản đẹp ma mị qua ống kính của chàng trai Việt

Với những du khách có dự định chiêm ngưỡng mùa thu Nhật Bản, Văn Tân cũng đưa ra một vài gọi ý: "Mùa thu sẽ bắt đầu từ miền bắc và muộn dần ở miền nam. Thời gian đẹp nhất để săn lá đỏ, lá vàng là từ giữa tháng 10 đến đầu tháng 12. Du khách nên mặc đủ ẩm cho thời tiết khoảng từ 12-17 độ, không nên mặc áo phao vì di chuyển nhiều sẽ nóng và khá cồng kềnh."

An NhiênẢnh: Lý Văn Tân (Tân Fuji)

Nguồn vietnamnet.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Mùa thu Nhật Bản đẹp ma mị qua ống kính của chàng trai Việt - Du Lịch

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều