iCloud là gì, có quan trọng không?

  • 02/03/2023 10:31:02

iCloud là gì? iCloud là thuật ngữ quen thuộc với nhiều người dùng Apple nhưng bạn có biết chính xác iCloud là gì và có quan trọng không?

 

iCloud là gì?

iCloud hiểu đơn giản là dịch vụ lưu trữ dữ liệu của người dùng trên các thiết bị iOS hoặc Mac do Apple tạo ra. Chúng sẽ giúp bạn lưu trữ tất cả các thông tin từ danh bạ, tin nhắn, nhật ký cuộc gọi, ảnh,… thậm chí cả danh sách các ứng dụng trên máy của bạn.

Đây là gói dịch vụ được phát triển độc quyền bởi Apple, tạo nên tên tuổi của hãng và những thiết bị công nghệ hiện đại.

iCloud cung cấp tới người dùng sản phẩm Apple những dịch vụ đám mây hoàn toàn miễn phí, nhằm đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị khác như Ịphone, Ipad, Apple Watch, MacOS và máy tính cá nhân với nhau.

iCloud là gì, có quan trọng không?

iCloud là gì, có quan trọng không?

Như vậy, chỉ cần sử dụng một tài khoản iCloud thì người dùng có thể chia sẻ thông tin và dữ liệu với đa dạng những thiết bị khác mà không tốn thời gian hay công sức chờ đợi.

iCloud đang được tích hợp vào các thiết bị của Apple từ iOS 7 trở lên.

iColud có quan trọng không?

iCloud chính xác là dịch vụ chứ không phải tài khoản định danh. Các tính năng của chúng vô cùng quan trọng với người dùng Apple. Vậy iColud có quan trọng không?

Dưới đây là 3 tính năng quan trọng nhất của iCloud trên thiết bị iOS.

iCloud Drive

Bạn có thể lưu trữ an toàn tất cả các dữ liệu trong iCloud Driver và truy cập chúng từ iPhone, iPad, Macbook, máy tính. Trên thiết bị iOS, những tài liệu của bạn được tìm thấy dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ vào ứng dụng iCloud Drive.

iCloud Photo Library

iCloud Photo Library giúp bạn lưu trữ tất cả các ảnh và video. Bạn có thể truy cập chúng từ iPhone, iPad, iPod touch, Mac hoặc PC trên trang chủ iCloud.

Ngoài ra, iCloud Photo còn cho phép bạn chia sẻ hình ảnh nhanh chóng. Bạn có thể kiểm soát, cho phép và lựa chọn hiển thị những hình ảnh mà bạn muốn người khác nhìn thấy.

Find My Phone

Find My Phone là tính năng được Apple tích hợp trên các thiết bị của mình, cho phép người dùng tìm lại các thiết bị vô tình để quên ở đâu đó hoặc bị đánh cắp. Tính năng này cho phép tìm kiếm thiết bị, ngoài ra còn cho phép xóa hay khóa thiết bị của bạn từ xa.

Nguồn baomoi.com

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

iCloud là gì, có quan trọng không? - Công Nghệ

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều