Hà Nội miễn phí vé xe buýt 2 tầng dịp lễ 30

  • 29/04/2023 10:42:30

Miễn phí vé xe buýt 2 tầng giúp du khách thuận tiện tham quan Hà Nội trong 5 ngày nghỉ lễ.

 

Hà Nội miễn phí vé xe buýt 2 tầng dịp lễ 30

Hà Nội miễn phí vé xe buýt 2 tầng cho du khách tham quan thủ đô trong dịp lễ 30-4 - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Ngày 28-4, Sở Du lịch Hà Nội cho biết sẽ miễn phí vé xe buýt 2 tầng trong các tuyến buýt Citytour của Tổng công ty Vận tải Hà Nội và Công ty cổ phần Dịch vụ du lịch Việt Nam - Hà Nội trong kỳ nghỉ lễ 30-4.

Cụ thể, Tổng công ty Vận tải Hà Nội sẽ có 3 xe buýt hoạt động từ 8h30 - 21h30 hằng ngày. Mỗi chuyến cách nhau 70 phút, điểm đầu và cuối hành trình là Nhà hát lớn, Hà Nội.

Công ty cổ phần Du lịch Việt Nam - Hà Nội sẽ có 1 xe buýt phục vụ miễn phí cho du khách. Thời gian hoạt động từ 8h30 - 21h30. Xuất phát và kết thúc tại vườn hoa 19-8, Hà Nội. Mỗi chuyến cách nhau 90 phút.

Xe buýt Citytour là sản phẩm du lịch độc đáo của Hà Nội. Trên hành trình du khách sẽ được đi qua các điểm đến tiêu biểu của thủ đô như: hồ Gươm, Lăng Bác, Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu Quốc Tử Giám…

Bên cạnh đó, tuyến buýt số 23 sẽ được điều chỉnh hành trình nhằm thuận lợi cho du khách ghé thăm các điểm tham quan của Hà Nội.

Lịch trình của tuyến xe buýt số 23 trong kỳ nghỉ lễ 30-4: Nguyễn Công Trứ - Kim Mã - Nguyễn Công Trứ, 145 trung tâm thương mại Big C Thăng Long - công viên nước Hồ Tây; 146 Hào Nam - Khu liên cơ - Hào Nam để tăng cường nhằm kết nối với Hoàng thành Thăng Long, Lăng Bác - Bảo tàng Hồ Chí Minh, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Bờ hồ…

Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã lập phương án bố trí tăng cường thêm các bãi đỗ xe tĩnh tại các khu vực lân cận các điểm du lịch và phân luồng giao thông trong khu vực nội thành từ các cửa ngõ của thành phố Hà Nội tới các khu, điểm du lịch trọng điểm trong nội thành gồm: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Hoàng thành Thăng Long; Văn Miếu Quốc Tử Giám; Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam, công viên Thủ Lệ; khu vực hồ Hoàn Kiếm, nhà tù Hỏa Lò; Nhà hát lớn…

Để nắm bắt hành trình thuận lợi, du khách có thể tải phần mềm Busmap, Timbus, Vinbus để theo dõi lộ trình, tần suất phục vụ chuyến của các tuyến buýt cụ thể.

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng dành tặng 80.000 phần quà cho du khách đến thăm Lăng Bác trong kỳ nghỉ lễ. Mỗi phần quà gồm: một bánh mì và một chai nước hoặc một bánh mì và một hộp sữa.

Nguồn tuoitre.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Hà Nội miễn phí vé xe buýt 2 tầng dịp lễ 30 - Du Lịch

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều