Du lịch theo xu hướng mới của giới trẻ Trung Quốc

  • 15/04/2023 09:33:32

Du lịch theo sở thích đang trở thành xu hướng ở giới trẻ Trung Quốc. Lễ hội, cuộc triển lãm, một không gian độc đáo hoặc ngay cả một vở kịch cũng thôi thúc nhiều bạn trẻ khám phá vùng đất mới.

 

Du lịch theo xu hướng mới của giới trẻ Trung Quốc

Khách du lịch tham quan khu đô thị lịch sử Năm Con Đường ở Thiên Tân bắc Trung Quốc hồi đầu tháng 4. Điểm du lịch này thu hút hàng trăm du khách dịp hoa hải đường nở - Ảnh: Global Times

Du lịch theo sở thích đang trở thành hiện tượng ở giới trẻ Trung Quốc.

Không giống như kiểudu lịchbình thường khi mọi người chọn đến một địa điểm nào đó chỉ đơn giản vì muốn hòa mình vào cảnh vật thiên nhiên, ở trào lưu mới này, chính các lễ hội, vở kịch, triển lãm hay một không gian độc nhất vô nhị sẽ thu hút những bạn trẻ.

Giáo sư họ Lý tại Đại học Nghiên cứu quốc tế Bắc Kinh cho biết: "Kiểu du lịch hướng sở thích này đang tạo ra nhiều cách thức cho một kỳ nghỉ. Điều này cũng phản ánh rằng người trẻ rất sẵn sàng tận hưởng cuộc sống thời hiện đại".

Trong khi đó, một vấn đề khác cũng đáng quan tâm với giới trẻ Trung Quốc khi thực tế đặt ra câu hỏi: có phải đến lúc nói lời tạm biệt với sách điện tử?

Dường như sách điện tử không còn phổ biến so với nhiều nền tảng đa phương tiện ở Trung Quốc. Những người yêu thích đọc sách tham gia một hội chợ sách gần đây chia sẻ họ đã không còn nhìn thấy các giá đỡ dành cho sách điện tử tại hội chợ này.

Ngoài ra, công ty công nghệ đa quốc gia tại Mỹ Amazon vừa thông báo sẽ dừng bán máy đọc sách Kindle ở thị trường Trung Quốc từ tháng 6 năm nay. Nhiều doanh nghiệp trong ngành tin rằng sự phát triển của sách điện tử đang gặp trở ngại vì các video ngắn hấp dẫn được phát triển bởi trí tuệ nhân tạo.

Nguồn tuoitre.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Du lịch theo xu hướng mới của giới trẻ Trung Quốc - Tuổi Trẻ

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều