Doraemon: Nobita và vùng đất lý tưởng

  • 27/05/2023 10:07:54

Mặc dù có tựa đề làm khán giả phần nào nghĩ đến phần phim nổi tiếng 'Nobita và Vương quốc trên mây,' song thực tế, đây là một phần phim có nội dung hoàn toàn khác biệt so với loạt phim Doraemon.

 

Doraemon: Nobita và vùng đất lý tưởng

Cảnh phim "Doraemon: Nobita và vùng đất lý tưởng"

Ra rạp đúng dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, bộ phim hoạt hình Nhật Bản "Doraemon: Nobita và vùng đất lý tưởng" chính là lựa chọn "lý tưởng" dành cho các em nhỏ sau khi vừa kết thúc năm học.

Mặc dù có tựa đề làm khán giả phần nào nghĩ đến phần phim nổi tiếng "Nobita và Vương quốc trên mây," song thực tế, đây là một phần phim có nội dung hoàn toàn khác biệt so với loạt phim điện ảnh Doraemon.

Theo tiết lộ trong ấn bản đặc biệt Perfect Manga Book được tặng kèm tại các thị trường (bao gồm cả Việt Nam) khi mua vé xem phim, nội dung của phần phim này được lấy cảm hứng từ 4 truyện ngắn trong loạt truyện tranh nổi tiếng của tác giả Fujiko F Fujio, bao gồm Đại chiến trên không, Cưỡi bóng, Ngủ trên thiên đường và Máy chỉnh sửa hoàn thiện. Đội ngũ biên kịch - đứng đầu bởi biên kịch nổi tiếng Kosawa Ryota - đã khéo léo kết hợp những chi tiết này để tạo thành một câu chuyện mới mẻ, thú vị.

Nếu như Ngủ trên thiên đường tạo ra concept chung cho tổng thể bộ phim - một vương quốc yên bình lơ lửng trên những đám mây, thì Máy chỉnh sửa hoàn thiện lại mang đến ý tưởng về một nơi “lý tưởng” khi mọi người trở nên hoàn hảo đúng như trong tưởng tượng. Trong khi đó, Đại chiến trên không và Cưỡi bóng mang đến ý tưởng về bộ “máy bay lấy liền”, giúp nhóm của Nobita có bộ trang phục phi công và những màn “đua máy bay” siêu cấp đáng yêu và thú vị trên màn ảnh.

Bên cạnh vương quốc hoàn hảo Paradapia lần đầu tiên xuất hiện, món bảo bối tàu bay thời gian Zeppelin cũng là một trong những điểm nhấn lớn của bộ phim. Đây là một chiếc tàu bay với chức năng di chuyển thời gian - không gian. Người dùng (tức nhóm bạn Doraemon) chỉ cần cài đặt thời gian và địa điểm muốn đến, bắn viên đạn bẻ cong thời gian, bay vào lỗ hổng thời gian là đến nơi. Món bảo bối “bá đạo” này đã chinh phục rất nhiều fan của Mon Ú trong phần phim mới, khi được diện kiến món bảo bối độc đáo chưa từng thấy trước đây.

Phần hình ảnh của phim điện ảnh về Doraemon ngày càng được trau chuốt

Nhắc tới những điểm mới của phim, không thể không nhắc đến dàn nhân vật mới toanh, đặc biệt là chú mèo máy Sonya. Nhiều khán giả âu yếm gọi Sonya là “chú mèo máy đẹp trai nhất màn ảnh”, với tạo hình bắt mắt, mạnh mẽ cùng nụ cười cực kỳ đáng yêu.

Tình bạn của Doraemon và Nobita vẫn là điểm sáng của bộ phim. Tần suất “chành chọe” của cả hai trong phần phim mới này thậm chí có vẻ còn nhiều hơn so với những phần trước đây. Nhưng chính những chi tiết đó giúp tình bạn của Doraemon và Nobita càng trở nên chân thật, gần gũi và đáng yêu hơn. .

Bên cạnh đó, phần phim mới gửi gắm những thông điệp về bản sắc của mỗi cá nhân và lòng tin yêu vào thế giới mà ta đang sống. Mỗi người đều mang một bản sắc của riêng mình, không lẫn lộn với bất cứ ai. Chính sự đa dạng đó đã tạo nên một thế giới đáng yêu, đáng sống, tràn ngập sắc màu như hiện tại./.

Nguồn baomoi.com

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Doraemon: Nobita và vùng đất lý tưởng - Nhạc & Phim

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều