Đài VTV1 gọi tên Hoài Linh trong phóng sự 'Từ thiện chưa đúng cách'

  • 20/06/2021 16:39:41

Sau khi giải ngân và có clip khoảng 1 tiếng đồng hồ để phân trần với công chúng nhiều điều, Hoài Linh gần như không có bất kỳ động thái nào.

>>>>>>> Trái đất nặng 60 nghìn tỷ tấn, nhưng tại sao nó lại trôi nổi dễ dàng trong vũ trụ mà không rơi xuống?

Ồn ào về việc từ thiện chậm trễ của Hoài Linh khiến mọi người thất vọng. Mới đây, nam danh hài còn được gọi rõ tên trên sóng thời sự quốc gia VTV1. Mở đầu, 2 MC của chương trình dẫn dắt sự việc: "Cũng trong thời gian gần đây, hàng loạt nghệ sĩ, người nổi tiếng vướng lùm xùm liên quan đến hoạt động thiện nguyện. Điều này không chỉ liên quan đến uy tín nghệ sĩ mà ảnh hưởng đến lòng tin của cộng đồng và công tác từ thiện nói chung. Điều này là do cả từ phía người làm từ thiện đến cả những lỗ hổng trong khuôn khổ pháp luật điều chỉnh các hoạt động từ thiện. Từ cuối năm ngoái, thủ tướng chính phủ đã yêu cầu các bộ có liên quan khẩn trương xây dựng nghị định, thay thế nghị định số 64 về vận động, tiếp nhận, phân phối, và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện, hỗ trợ nhân dân, khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn".

Danh hài Hoài Linh là người đầu tiên được gọi tên trong sự việc này còn đượcnêu rõ tên và hình ảnh và có cả nhận định: "Từ thiện chưa đúng cách".

MC cho hay: "Trước sức ép của dư luận, mới đây, nghệ sĩ Hoài Linh đã chính thức gửi lời xin lỗi tới công chúng và người dân miền Trung, đồng thời nhanh chóng giải ngân gần 15 tỷ đồng tiền cứu trợ bão lũ sau 6 tháng chậm trễ".

Đài VTV1 gọi tên Hoài Linh trong phóng sự 'Từ thiện chưa đúng cách'

Đài VTV1 gọi tên Hoài Linh trong phóng sự 'Từ thiện chưa đúng cách'

MC cho biết: "5 năm trước, một người dẫn chương trình cũng gây dư luận trái chiều khi không thuyết phục được công chúng về số tiền 24 tỷ quyên góp đã được chi tiêu thế nào. Trong khi đó, chưa có quy định cụ thể nào của luật pháp về quyền và trách nhiệm của người làm từ thiện cũng như người tham gia quyên góp"."Cũng liên quan đến từ thiện tại miền Trung, một ca sĩ đã từng kêu gọi được số tiền kỉ lục, gần 180 tỷ đồng, hết sức kịp thời đến với vùng khó khăn. Nhưng các khoản chi tiêu lên đến cả trăm tỷ đồng chỉ được kê khai trên 1 tờ giấy viết tay và một số giấy tờ xác nhận chung chung", trích dẫn từ chương trình.

Đài VTV1 gọi tên Hoài Linh trong phóng sự 'Từ thiện chưa đúng cách'

PGS. TS Nguyễn Thị Minh Thái nhận định: "Cái lý lẽ sâu xa nhất là những người vô cùng cảm tính, họ không biết rằng là đằng sau những cái đấy từ thiện không phải là 1 việc làm tình cảm mà phải làm lý trí cho nên người ta mới nói là không chuyên nghiệp".Một vị luật sư bày tỏ: "Về rất nhiều lĩnh vực thì chúng ta có đầy đủ các văn bản, quy phạm pháp luật nhưng riêng về hoạt động thiện nguyện, các hoạt động từ thiện thì quả thật đấy là một cái mảng trống trong hệ thống pháp luật của chúng ta. Mặc dù chỗ này, chỗ khác chúng ta có những quy định đơn lẻ nhưng rõ ràng chưa trở thành một hệ thống".

>>>>>> Xem thêm : Tổng hợp những câu chuyen la co that trên báo ngoisao.vn

 

xahoi.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Đài VTV1 gọi tên Hoài Linh trong phóng sự 'Từ thiện chưa đúng cách' - Xã Hội

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều