Cậu bé 6 tuổi bị bắt ăn hết thứ đã nôn vào đúng sinh nhật

  • 24/10/2023 12:23:44

Cậu bé 6 tuổi bị bắt ăn hết thứ đã nôn vào sinh nhật, gây bàng hoàng dư luận

Nguyễn Thảo Xem các bài viết của tác giả

23/10/2023   16:38 (GMT+07:00)

Một giáo viên Trung Quốc đã bắt cậu bé 6 tuổi ăn lại thức ăn đã nôn ra vào đúng sinh nhật cậu bé. Câu chuyện đang khiến dư luận bàng hoàng.

Đoạn video giám sát đăng trên mạng xã hội cho thấy cô giáo nhét hỗn hợp thức ăn vào miệng cậu bé sau khi bé đã ăn xong bữa trưa. Trước đó, cậu bé đã nôn ra những miếng bí ngô vì ăn quá nhiều.

Cậu bé 6 tuổi bị bắt ăn hết thứ đã nôn vào đúng sinh nhật

Hình ảnh cô giáo bắt bé trai ăn hết những thứ mình nôn ra được chụp từ camera giám sát

Sau khi sự việc xảy ra, cha mẹ cậu bé đã phản ánh sự việc, gọi hành động của cô giáo là lạm dụng trẻ em. Họ cho biết con họ đã ốm vì bị ép ăn bí ngô khi đã no bụng.

Vụ việc chấn động xảy ra vào ngày 15/9, đúng sinh nhật của cậu bé, tại trường mẫu giáo Maluwan, tỉnh Liêu Ninh, đông bắc Trung Quốc.

Anh Zhang, bố cậu bé, cho biết buổi sáng họ đã mặc cho con một bộ quần áo mới vào ngày sinh nhật nhưng khi về nhà, bộ quần áo rất bẩn.

Hai vợ chồng anh Zhang không để ý nhiều cho đến khi cậu bé tiết lộ với bà ngoại rằng giáo viên đã ép cậu ăn nhiều hơn sau bữa trưa.

Họ ngay lập tức báo cáo sự việc cho nhà trường và nhiều lần yêu cầu được xem video giám sát nhưng bị từ chối cho đến khi cảnh sát vào cuộc.

Vào ngày 13/10, Phòng Giáo dục địa phương cho biết trên tài khoản WeChat chính thức rằng họ đã xác minh vụ việc sau một cuộc điều tra.

Cơ quan này yêu cầu nhà trường xin lỗi phụ huynh và sa thải giáo viên. Trường cũng bị hạ thứ hạng và hiệu trưởng được yêu cầu cải tổ hệ thống nhân sự. Phòng Giáo dục hứa sẽ tiến hành điều tra sâu hơn với các trường khác trong quận để chấm dứt tình trạng lạm dụng học sinh.

Trên mạng xã hội Trung Quốc, vụ việc đã làm dấy lên các cuộc thảo luận về trình độ giáo viên.

Cậu bé 6 tuổi bị bắt ăn hết thứ đã nôn vào đúng sinh nhật

Giờ ăn trưa của học sinh ở một trong những trường nghèo nhất tỉnh Vân Nam

Vào năm 2021, các phương tiện truyền thông nhấn mạnh tình trạng thiếu giáo viên mầm non nghiêm trọng ở Trung Quốc, nguyên nhân là do lương thấp và giờ làm việc dài.

Nhiều người cho rằng những sinh viên trẻ mới tốt nghiệp mà có thành tích học tập tốt sẽ không muốn làm giáo viên mầm non. Điều này dẫn đến việc các trường chỉ tuyển được những nhân viên có trình độ kém hơn.

Năm 2017, cảnh sát Bắc Kinh nhận được trình báo về việc một giáo viên mầm non ở quận Triều Dương dùng kim tiêm để kỷ luật học sinh.

Giáo viên họ Liu bị phạt 18 tháng tù và cấm làm việc với trẻ vị thành niên trong vòng 5 năm.

Hồi tháng 8 năm nay, một giáo viên ở trường mẫu giáo ở phía đông bắc Trung Quốc được cho là đã kéo học sinh xuống sàn và đánh đập các em. Một phụ huynh cho biết con chị bị gãy mũi và không muốn đến trường.

Cậu bé 6 tuổi bị bắt ăn hết thứ đã nôn vào đúng sinh nhật

Cô giáo mầm non livestream bán hàng 1 ngày bằng lương 10 năm đi dạy

TRUNG QUỐC - Cô giáo mầm non livestream bán hàng 1 ngày bằng lương 10 năm đi dạy nên đã nhanh chóng xin nghỉ việc để chuyển qua nghề bán hàng online.

Cậu bé 6 tuổi bị bắt ăn hết thứ đã nôn vào đúng sinh nhật

Mẹ bạn trai hỏi lương, cô giáo mầm non chia sẻ thật liền nhận kết đắng

Suốt bữa cơm, bố mẹ của anh không còn vồn vã như trước. Ông bà cứ hối chúng tôi ăn nhanh để hai người còn đi thăm người ốm.

Cậu bé 6 tuổi bị bắt ăn hết thứ đã nôn vào đúng sinh nhật

Bé trai khóc lóc vì phải học ở trường mầm non do ông nội xây dựng

Hình ảnh bé trai ngày nào cũng khóc lóc khi đến trường khiến nhiều người vừa thương vừa buồn cười.

Bình luận

Nguồn vietnamnet.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Cậu bé 6 tuổi bị bắt ăn hết thứ đã nôn vào đúng sinh nhật - Xã Hội

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều