Ca sĩ Đinh Thành Lê: Phụ nữ ơi hãy yêu thương mình hơn

  • 13/03/2023 15:19:50

Từng bước qua những biến cố tình cảm tưởng hóa điên được, rồi quyết định làm mẹ đơn thân trong tổn thương và hạnh phúc cùng tận, nay đã bước tới ánh sáng hạnh phúc, ca sĩ Đinh Thành Lê tha thiết nhắn nhủ tới phụ nữ hãy yêu thương mình hơn.

 

Ca sĩ Đinh Thành Lê: Phụ nữ ơi hãy yêu thương mình hơn

Ca sĩ Đinh Thành Lê hạnh phúc sau 6 năm làm mẹ đơn thân, khuyến khích phụ nữ hãy yêu bản thân hơn - Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp

Sau sáu năm có chút lùi lại phía sau để chăm lo cho "sự nghiệp" làm mẹ của một bé gái dễ thương, giải nhất Sao mai 2007 dòng nhạc dân gian Đinh Thành Lê vừa ra 2 MV Mẹ yêu con (Nguyễn Văn Tý) và Khúc hát ru người mẹ trẻ (Phạm Tuyên) để tặng cho những ai đang mơ làm mẹ, hoặc đang tận hưởng niềm hạnh phúc làm mẹ.

Hai MV ra đúng dịp 8-3 cũng chính là món quà cô dành cho chính mình, một người mẹ đang hạnh phúc sau bao bão táp mưa sa và dành tặng cho cô con gái bé bỏng mà rất hiểu chuyện của mình - bé Bào Ngư.

Đinh Thành Lê: Cảm ơn biến cố

Sáu năm qua, chính con gái là liều thuốc chữa lành cho người mẹ trẻ. Nên MV này cô làm như một lời tạ ơn cuộc đời.

Nhìn bà mẹ ngời ngời hạnh phúc và tràn đầy năng lượng bây giờ, ai có thể tin Đinh Thành Lê đã từng muốn "hóa điên" khi gặp biến cố tình cảm quá lớn đúng lúc đang mang bầu con gái ở tuổi 35.

Thời điểm khủng khiếp ấy, cô từng nghĩ quẩn. Nhưng chính đứa con "thương từ khi thai nghén trong lòng" đã cứu cô. Cả những bài giảng pháp đêm đêm khi con đã yên ngủ nữa.

MV Mẹ yêu con của Đinh Thành Lê - Video: Đinh Thành Lê Singer

Sáu năm nuôi con một mình là sáu năm cô học được nhiều nhất đời người. Học buông bỏ, học từ bi, học tha thứ, và học yêu thương mình nhiều hơn. Phụ nữ chỉ có yêu thương mình mới đủ mạnh mẽ để buông và để đứng dậy trong mọi hoàn cảnh, để luôn luôn độc lập, tự chủ khi một mình cũng như có đôi.

"Phụ nữ Việt Nam hay sống vì chồng, vì con nhiều quá, chưa biết yêu thương mình đủ. Phụ nữ nên luôn luôn phải độc lập, tự chủ để vững vàng trước cả thiên đường lẫn địa ngục ập đến bất ngờ", nữ ca sĩ khích lệ phụ nữ Việt hãy học cách yêu thương mình hơn và hạnh phúc hơn.

Về "thân phận" làm mẹ đơn thân, Đinh Thành Lê cho biết đôi khi cô cũng thoáng chút chạnh lòng, nhưng niềm hạnh phúc làm mẹ vô bờ bến đã bù đắp tất cả.

Khi người phụ nữ làm mẹ thiêng liêng vô cùng, họ trở nên đằm thắm hơn, làm gì cũng luôn luôn nghĩ mình phải làm để phúc phần cho con mình. Họ trở nên nhân văn, hướng thiện hơn.

Ca sĩ Đinh Thành Lê: Phụ nữ ơi hãy yêu thương mình hơn

Nhờ học cách yêu thương bản thân hơn sau biến cố, Đinh Thành Lê giờ đây cảm thấy hạnh phúc hơn bao giờ hết - Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp

Chẳng gì hơn sự mộc mạc, chân thành

Về việc lựa chọn hai ca khúc về tình mẹ làm MV, Đinh Thành Lê cho biết lời bài hát cũng là những dòng tâm sự chất chứa đầy tình yêu thương mà nữ ca sĩ muốn gửi đến con gái cũng như thay cho lời của bao người mẹ trẻ.

Để thực hiện được MV này, Đinh Thành Lê cùng ê kíp đã lên tận vùng Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, nơi có khung cảnh đồi núi mênh mông, hùng vĩ để quay những cảnh quay thơ mộng.

MV không có diễn viên đóng, chỉ có tiếng hát của ca sĩ Đinh Thành Lê, tiếng đàn cello của nghệ sĩ trẻ Hồ Phương Nhung, tiếng sáo flute của nghệ sĩ Nguyễn Ly Hương và tiếng đàn guitar của nghệ sĩ Chí Linh.

Cô muốn chọn cách mộc mạc, chân phương nhưng chân thành, sâu lắng nhất để hát về tình mẹ thiêng liêng. Cô tin, chẳng gì đi vào lòng người và ở lâu trong lòng người hơn sự chân thành, mộc mạc.

Sau hai MV, trong năm nay Đinh Thành Lê dự định làm live show, dự kiến vào mùa thu, sau nhiều năm ưu tiên cho con hơn sự nghiệp.

Nguồn tuoitre.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Ca sĩ Đinh Thành Lê: Phụ nữ ơi hãy yêu thương mình hơn - Sao

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều