Cà phê giúp tỉnh táo tốt cho tim mạch nhưng 10 kiểu người này không nên sử dụng

  • 01/06/2022 09:09:21

Trong thành phần của cà phê chứa nhiều caffein nên những người mắc bệnh dưới đây không nên sử dụng kẻo rước thêm bệnh.

 

Những người có vấn đề về tim mạch

Do trong thành phần của cà phê có chứa nhiều thành phần caffein nên có thể gây tăng huyết áp và nhịp tim tạm thời. Chính vì vậy, với bất kỳ ai có bệnh tim phải tham khảo ý kiến bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng trước khi có ý định uống cà phê để đảm bảo sức khỏe được an toàn.

Người bị trào ngược dạ dày thực quản

Theo chia sẻ của các chuyên gia thì thành phần caffeine trong cà phê có thể làm nới lỏng cơ thắt thực quản dưới và dạ dày. Chính điều này sẽ khiến các chất axit trong dạ dày xâm nhập vào thực quản, dẫn đến các triệu chứng trào ngược khó chịu như khó thở, ho, buồn nôn. Vì vậy, những người mắc bệnh dạ dày, trào ngược thực quản thì không nên uống cà phê.

Người bị hội chứng ruột kích thích

Thành phần caffeine trong cà phê có thể tăng cường hoạt động đường ruột. Đặc biệt nó sẽ làm tăng khả năng tiêu hóa, gây nên bệnh tiêu chảy. Chính vì vậy, nếu bạn có vấn đề hệ tiêu hóa, thì nên hạn chế những đồ ăn, đồ uống có chứa nhiều chất kích thích nhất là đồ có caffein.

Cà phê giúp tỉnh táo tốt cho tim mạch nhưng 10 kiểu người này không nên sử dụng

Người bị động kinh

Theo các chuyên gia nghiên cứu cho biết việc uống nhiều cà phê có tác động tới thần kinh. Và cà phê có liên quan đến việc tăng tần suất co giật. Bởi vậy, người bị bệnh động kinh cần trao đổi với bác sĩ về lượng caffeine có thể hấp thụ.

Phụ nữ mang thai

Từng có khuyến cáo phụ nữ mang thai nên hạn chế caffeine ở mức 200 mg tương đương với khoảng 2 tách cà phê. mỗi ngày để giảm thiểu nguy cơ sẩy thai, chuyển dạ sinh non và con nhẹ cân. Chính vì vây, những người phụ nữ mang thai không nên sử dụng cà phê để bảo vệ sức khỏe của mình và em bé trong bụng.

Các bà mẹ đang cho con bú

Do caffeine là chất kích thích và lợi tiểu nên người mẹ đang cho con bú có nguy cơ bị mất nước. Hiệp hội Mang thai Mỹ đề nghị tránh caffeine càng nhiều càng tốt trong thời kỳ mang thai và cho con bú.

Cà phê giúp tỉnh táo tốt cho tim mạch nhưng 10 kiểu người này không nên sử dụng

Những người bị rối loạn giấc ngủ

Nếu như bạn uống một tách cà phê sau một đêm ngủ không ngon giấc giúp bạn tỉnh táo. Tuy nhiên, thói quen uống cà phê của bạn có thể kéo dài chu kỳ khó ngủ và mệt mỏi.

Theo chia sẻ của Hiệp hội Giấc ngủ, bạn nên tránh hấp thụ caffeine ít nhất 6 giờ trước khi đi lên giường để đảm bảo sức khỏe.

Người hay lo lắng, bồn chồn

Caffeine là một chất kích thích có hại, nó có thể làm trầm trọng thêm sự căng thẳng ở một số người. Nếu thường xuyên trải qua các cơn hoảng sợ, bạn có thể cân nhắc việc tránh hoặc giảm lượng cà phê.

Trẻ em dưới 12 tuổi

Trong thành phần của cà phê chứa nhiều hàm lượng caffeine dễ khiến bất kỳ ai trong chúng ta hơi bồn chồn, đặc biệt có thể gây ra nhiều tác dụng phụ ở trẻ nhỏ.

Nếu như trẻ nhỏ uống nhiều cà phê sẽ có khả năng bị tăng nhịp tim, tăng cảm giác lo lắng, khó tập trung và đau bụng. Ngoài ra, do cà phê có tính axit khá cao, do đó nguy cơ làm hỏng men, sâu răng.

 

xahoi.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Cà phê giúp tỉnh táo tốt cho tim mạch nhưng 10 kiểu người này không nên sử dụng - Sức Khỏe

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều