Bữa tối tránh 3 loại thực phẩm này gan sẽ thầm cảm ơn bạn

  • 02/12/2022 10:11:16

( PHUNUTODAY ) - Bữa ăn cuối cùng trong ngày cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe lá gan của bạn. Nếu thường xuyên ăn những loại thực phẩm này vào bữa tối, lá gan sẽ bị tổn thương.

 

Đối với nhiều gia đình, bữa ăn tối là bữa ăn quan trọng khi các thành viên được ngồi lại cùng nhau. Vì vậy mà phần lớn các gia đình chuẩn bị các món ăn thịnh soạn, theo đúng sở thích của các thành viên. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng thích hợp để ăn vào buổi tối.

Đồ chiên rán

Bữa tối tránh 3 loại thực phẩm này gan sẽ thầm cảm ơn bạn

Thịt là thực phẩm thường xuất hiện trong bữa ăn của nhiều gia đình. Nhất là những món thịt được chiên ngập dầu nóng hổi với nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Tuy phổ biến nhưng đồ chiên rán lại không phải món ăn tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cơ quan gan. Buổi tối mà nạp nhiều đồ chiên rán vào người thì không những làm tích tụ nhiều calo mà còn dễ gây béo phì, béo bụng.

Chất béo của người béo bụng chủ yếu được lắng đọng dưới lớp da bụng, gây nên tình trạng gan nhiễm mỡ. Nguyên nhân một phần do thường xuyên ăn những món chiên rán, nhiều dầu vào buổi tối đã làm gia tăng nồng độ lipid trong máu, khiến đường huyết tăng cao và gây ra các bệnh về gan, thậm chí còn làm tăng gánh nặng cho tuyến tụy, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và ung thư tuyến tụy.

Ngoài ra, đồ chiên ở nhiệt độ cao cũng có thể làm thực phẩm dễ bị biến tính, sản sinh ra các chất gây ung thư mạnh như benzopyrene, dị vòng, acrylamide.

Đồ chay

Bữa tối tránh 3 loại thực phẩm này gan sẽ thầm cảm ơn bạn

Có nhiều người thích ăn đồ chay, thậm chí có thể ăn quanh năm suốt tháng. Nhiều người cho rằng đồ chay chứa ít calo và chất béo nên ít tạo gánh nặng cho gan, thận và các cơ quan khác.

Tuy nhiên, thực tế thì người ăn chay thường xuyên, không nạp đạm vào người sẽ dễ gây thiếu chất, ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa lipid trong cơ thể.

Bên cạnh đó, một chế độ ăn chay dài ngày cũng không cung cấp đủ vitamin B12, lipid và khoáng chất nên dễ gây thiếu máu, rối loạn tâm thần, sỏi mật và các bệnh về xương khớp, khả năng sinh sản, khả năng miễn dịch của con người.

Rượu bia

Bữa tối tránh 3 loại thực phẩm này gan sẽ thầm cảm ơn bạn

Hầu hết mọi người đều biết rằng rượu bia có thể gây tổn thương gan nếu tiêu thụ quá nhiều. Ảnh hưởng của rượu bia lên cơ thể chủ yếu đến từ acetaldehyde. Đây là một chất chuyển hóa của rượu, giống như formaldehyde có thể gây ô nhiễm con người. Nếu uống thường xuyên, chúng sẽ tích tụ lại trong cơ thể, gây hại cho cơ quan gan và tác động trực tiếp đến tế bào gan.

Buổi tối uống đồ có cồn nhiều cũng dễ phát triển bệnh thành gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, ung thư gan.

 

Nguồn phunutoday.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Bữa tối tránh 3 loại thực phẩm này gan sẽ thầm cảm ơn bạn - Sức Khỏe

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều