Bố ruột chia sẻ hiếm về tuổi thơ “bé” Xuân Mai, tiết lộ lý do không thể kiếm bội tiền

  • 30/11/2023 09:34:03

Bố ruột chia sẻ hiếm về tuổi thơ “bé” Xuân Mai, tiết lộ lý do không thể kiếm bội tiền

Xuân Mai sinh năm 1995, là con gái của nhạc sĩ Tuấn Cảnh và nghệ sĩ guitar Thu Thu. Từ năm 2 tuổi, cô đã trở thành ca sĩ nhí được nhiều khán giả yêu thích.

Trong sự nghiệp, Xuân Mai phát hành 30 album, bán chạy nhất là Con cò bé bé. Danh tiếng của Xuân Mai ngày ấy lớn đến mức các hãng băng đĩa phải chú thích trên bìa đĩa dòng chữ: "Đặc biệt có sự xuất hiện của bé Xuân Mai".

Bố ruột chia sẻ hiếm về tuổi thơ “bé” Xuân Mai, tiết lộ lý do không thể kiếm bội tiền

Xuân Mai ngày nhỏ và bố.

Dù không còn hoạt động nghệ thuật, sang Mỹ định cư từ khi còn nhỏ nhưng Xuân Mai vẫn là cái tên gây chú ý cho khán giả.

Sau nhiều năm kín tiếng, mới đây xuất hiện trong chương trình Khách đến chơi nhà, ca sĩ Tuấn Cảnh đã tâm sự về cuộc sống đằng sau sự nổi tiếng của bé Xuân Mai ngày trước.

Bố của Xuân Mai cho biết gia đình ông từng mở cửa hàng kinh doanh băng đĩa nhạc, sản xuất các chương trình, băng đĩa thiếu nhi. Nhờ vậy, từ khi chào đời, Xuân Mai đã được tiếp xúc với âm nhạc nên sớm bộc lộ năng khiếu.

Nhạc sĩ Tuấn Cảnh cho biết gia đình có đào tạo, hướng dẫn nhưng Xuân Mai phát triển sự nghiệp nhờ niềm yêu thích, năng khiếu âm nhạc bẩm sinh.

Bố ruột chia sẻ hiếm về tuổi thơ “bé” Xuân Mai, tiết lộ lý do không thể kiếm bội tiền

Bố ruột "bé" Xuân Mai xuất hiện trong chương trình.

"Hơn 2 tuổi, con gái tôi đã biết hát. Mỗi lần Xuân Mai quay hình trên sân khấu không có khán giả, luôn có 3 người lớn hỗ trợ con. Một người nhắc lời, một người nhắc vũ đạo, một đạo diễn yêu cầu di chuyển theo kịch bản. Khi đó Xuân Mai nghe 3 người một lúc, làm theo và biểu diễn tự nhiên trước máy quay.

Lúc còn nhỏ, con chưa biết chữ nên nhiều bài hát không thuộc lời. Mỗi lần thu âm hay quay hình, chỉ cần có người nhắc một đoạn ca từ là bé nhớ ra, hát theo. Biểu diễn 'như cái máy' vậy đó", ông Tuấn Cảnh kể.

Thời điểm đó, Xuân Mai nổi tiếng nhưng: “Tôi không cho đi show nhiều vì còn phải đi học. Rất nhiều show tiệc, đám cưới mời Xuân Mai nhưng tôi không cho đi, chỉ nhận lên mấy show truyền hình, thu hìn”- bố Xuân Mai tâm sự.

Bố ruột chia sẻ hiếm về tuổi thơ “bé” Xuân Mai, tiết lộ lý do không thể kiếm bội tiền

Cuộc sống của Xuân Mai hiện tại.

Nói về tin đồn kiếm bội tiền, giúp bố mẹ mua nhà mua xe, bố ruột ca sĩ Xuân Mai tâm sự: "Băng đĩa lậu phát hành tràn lan. Chúng tôi bán được 1 đĩa CD thì ở ngoài hàng lậu họ bán được 1.000 cái, 10.000 cái. Đĩa của Xuân Mai thực ra bán được ít lắm, không thu về bao nhiêu. Đĩa gốc có giá 30.000 đồng, ở hàng lậu giá chỉ 2.000 đồng, 5.000 đồng. Ngày đó nhà nhà xem đĩa Xuân Mai nhưng toàn đĩa lậu thôi", nhạc sĩ kể lại.

Nhạc sĩ Tuấn Cảnh còn cho biết thêm, mỗi lần Xuân Mai đi ghi hình hay tổ chức liveshow, kinh phí gia đình bỏ ra "rất tốn kém". Để thực hiện một chương trình ca nhạc cho Xuân Mai, gia đình phải huy động ê-kíp rất nhiều người, từ diễn viên múa, nhân viên ánh sáng đến đạo diễn...

"Ở nhà chúng tôi có 2 phòng thu, 2 dàn quay phim sẵn sàng quay, chụp cho con. Các khâu ghi hình, hậu kỳ đều làm ở nhà hết. Bé Mai hát nhiều lắm, tổng cộng thu hơn 1.000 ca khúc, có lúc gia đình làm không kịp” - nhạc sĩ nói.

Bố ruột Xuân Mai chia sẻ thêm: “Nhưng đó là thời ấy còn sau này thì khác. Bé Xuân Mai bị thiệt thòi vì thời đó công nghệ chưa phát triển như bây giờ, chưa có Youtube, Facebook, Tiktok để kiếm tiền, chứ sau này các bé đi hát kiếm tiền dữ lắm. Nếu bé Xuân Mai nổi tiếng trong thời điểm này thì sẽ kiếm được tiền nhiều hơn. Nhưng tôi vẫn vui vì đóng góp được cho mọi người”.

Bố ruột chia sẻ hiếm về tuổi thơ “bé” Xuân Mai, tiết lộ lý do không thể kiếm bội tiền

Ông Tuấn Cảnh cho biết Xuân Mai hiện 28 tuổi, sống bình yên bên chồng và 3 con tại Mỹ. Cô ở cùng mẹ ruột, vẫn duy trì liên lạc thường xuyên với cha.

"Xuân Mai không vượt qua được cái bóng thời bé, thì thôi bây giờ làm một người bình thường cũng được", bố Xuân Mai nói thêm.

Nhạc sĩ cũng chia sẻ về cuộc sống riêng của mình: “Về cuộc sống hiện tại, tôi cũng an phận, vui vẻ. Tôi cưới vợ hai từ khi ở Việt Nam, sinh thêm một con trai, giờ cũng 17 tuổi”.

Chia sẻ Facebook

Nguồn giadinhonline.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Bố ruột chia sẻ hiếm về tuổi thơ “bé” Xuân Mai, tiết lộ lý do không thể kiếm bội tiền - Sao

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều