Bạn thân cưới 2 lần đều mừng phong bì 1 triệu, nhưng đến lần 3 thì bị trách móc vì chỉ gửi 500 nghìn

  • 06/10/2022 13:00:28

Bạn thân cưới 2 lần đều mừng phong bì 1 triệu, nhưng đến lần 3 thì bị trách móc vì chỉ gửi 500 nghìn

 

Do kinh tế không được như trước nên khi bạn thân kết hôn lần 3, cô gái đã chuyển khoản 500 nghìn đồng để mừng cưới.

Đối với nhiều người, việc bạn bè nhớ đến đám cưới của mình và gửi lời chúc phúc đã là một điều mừng. Tuy nhiên, có những người lại chỉ chú ý nhìn vào tiền mừng cưới mà bạn bè gửi cho mình. Thậm chí, có người cưới đến lần 2, lần 3 vẫn đi soi tiền mừng cưới.

Mới đây, một cô gái kể về việc bị bạn thân trách móc vì đi mừng cưới lần 3 chỉ 500 nghìn, trong khi đó 2 lần trước đều là 1 triệu đồng.

Cụ thể cô gái viết: "Chào cả nhà, khi em viết dòng tâm sự này là lúc em đang ôm bé con ngủ, và nhận được tin nhắn trách khéo của bạn thân, rằng em hạ thấp giá trị đám cưới của bạn?

Kể qua đôi chút... Em và bạn đó sinh năm 1995 học chung lớp đại học, cũng gọi là thân thiết. Và đây là đám cưới thứ 3 của bạn. Mọi người không đọc nhầm đâu, bạn em lấy chồng từ khi mới ra trường, khi đó em cũng vừa mới đi làm kinh tế không dư dả gì nhiều nhưng cũng cố gắng phong bì mừng cưới bạn 1 triệu (Gần nửa tháng lương làm thêm đầu tiên của em khi đó).

1 năm sau thì cuộc hôn nhân đổ vỡ, bạn ôm con về nhà ngoại, em rất thương lên hay mua quần áo, bánh sữa qua cho bé. Khoảng hơn 1 năm sau nữa thì bạn nhắn tin tâm sự rằng bạn tìm được người đàn ông thật sự yêu và muốn chăm lo cho 2 mẹ con, à không, 3 mẹ con mới đúng vì lí do đám cưới lần 2 diễn ra là do bạn có con với người ta rồi.

Khi đó mọi người không biết em bất ngờ và dùng hết lời khuyên bạn em hãy suy nghĩ thật kĩ cho cuộc hôn nhân mới này, nhưng khuyên sao nổi vì phải cưới chạy bầu mà. Khi đó em còn nghĩ sao nhân duyên của nó tới sớm vậy cứ đi rồi đến. Rồi ngày cưới em có tới và vẫn mừng phong bì 1 triệu, cầu mong cho cuộc sống mới của bạn may mắn không dở dang như trước.

Sau lần đó thì em cũng bận với công việc riêng, 2 đứa không tâm sự quá nhiều. Đầu năm 2020 em tổ chức đám cưới, có gửi thiệp tận tay nhưng ngày cưới bạn không xuất hiện lí do con nhỏ, phong bì cưới bạn gửi 1 triệu.

Em cũng không nghĩ gì nhiều vì hiểu hoàn cảnh bạn khi đó, trải qua 2 năm dịch bệnh công việc của em đi xuống trầm trọng, kinh doanh không thu được lợi, con nhỏ và các vấn đề khác khiến kinh tế rất khó khăn không san sẻ được với ai ngoài chồng hỗ trợ, thì bạn đột nhiên xuất hiện với lời mời cưới lần 3? (Đã khá lâu 2 đứa không gặp mặt và thân thiết).

Em chán ngán không còn muốn tâm sự hay khuyên can gì nữa. Và ngày cưới bạn cũng là ngày bé con nhà em ốm nhập viện cấp cứu, em chuyển khoản mừng 500 nghìn, vì thật sự khi ấy tiền có bao nhiêu đều tính toán để vực lại kinh tế và lo tiền viện phí ốm đau cho con.

Bạn em có vẻ không vui phần ít vì em không có mặt, phần nhiều là do mừng có 500 nghìn! Bạn nói "Mày thấy giá trị của tao vậy thôi à?". Vậy là sao mọi người em vẫn chưa trả lời tin nhắn đó, giờ em phải nhắn lại câu gì cho hay?".

Cô gái bị trách móc khi đi mừng cưới lần 3 của bạn thân chỉ 500 nghìn.

Dưới bình luận, nhiều người khuyên cô gái không cần bận tâm với người bạn thân này: "Lý do 3 đời chồng là đây chứ đâu, hãm thiệt sự. Thôi đừng bạn bè với nó nữa, quá đủ rồi", "Em bảo bạn: "Thôi, thông cảm, những lần sau tao sẽ bù thêm nhé!" Bạn với chả bè!", "Người bạn này của em xứng đáng có 100 người chồng và 1000 đứa con", "Vẫn chuyển khoản mừng là lịch sự rồi, phải mình mình kệ không quan tâm, lo cho con ốm cái đã, chắc gì trên đường đời gặp nhau thêm lần nữa"...

Cư dân mạng bình luận về câu chuyện.

 

Theo Bảo Vệ Công Lý

 

Nguồn tintuconline.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Bạn thân cưới 2 lần đều mừng phong bì 1 triệu, nhưng đến lần 3 thì bị trách móc vì chỉ gửi 500 nghìn - Cưới

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều