AI trở thành nhà thiết kế của NASA

  • 18/02/2023 10:26:04

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, đã nhờ trí tuệ nhân tạo (AI) thiết kế các bộ phận của tàu vũ trụ và một số cấu trúc sử dụng trong môi trường không trọng lực.

 

AI trở thành nhà thiết kế của NASA

Một bộ phận sử dụng trong không gian do AI thiết kế cho NASA

Giàn nhôm do AI thiết kế dành cho mặt sau của kính viễn vọng Excite trông giống như những tác phẩm điêu khắc nhỏ có hai chân và nhiều lỗ xung quanh đỉnh.

Kỹ sư nghiên cứu Ryan McClelland của Trung tâm Không gian Goddard thuộc NASA đã đi tiên phong trong việc sử dụng thiết kế do AI hỗ trợ. Quá trình này thuận tiện để tạo ra các cấu trúc chuyên dụng.

Các thiết bị phức tạp của NASA thường yêu cầu các bộ phận dùng một lần với các thông số kỹ thuật khắt khe. Các bộ phận có thể cần xử lý kỹ thuật những giao diện giữa vật liệu khác nhau, chịu được các điều kiện khắc nghiệt, phải rất nhẹ và bền. AI tỏa sáng trong việc giúp giải quyết tất cả những nhu cầu này.

Theo ông McClelland, AI mở rộng khả năng thiết kế cho các nhiệm vụ của NASA trong tương lai, ngay cả những nhiệm vụ không có trên hành tinh này.

Thậm chí, AI có thể cho phép NASA và các đối tác thương mại chế tạo những bộ phận lớn hơn trên không gian mà không cần một phương tiện đưa lên từ Trái đất; tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng các trạm nghiên cứu trên Mặt trăng hoặc Sao hỏa bằng cách sử dụng các vật liệu tìm thấy ở những địa điểm đó. AI cũng có thể giúp con người tìm ra thiết kế tốt nhất cho môi trường sống bằng bê tông trên Sao hỏa.

Nguồn baomoi.com

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

AI trở thành nhà thiết kế của NASA - Công Nghệ

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều