9 mẹo giải quyết mùi hôi cơ thể hiệu quả nàng nào cũng nên biết

  • 25/10/2023 09:51:53

Những loại gia vị nặng mùi như tỏi, ớt, hành… cũng là nguyên nhân gây ra mùi hơi cơ thể. Các loại thức ăn này làm cơ thể tiết nhiều mồ hơi và cả mùi cơ thể. Chính vì thế, tiết chế lại bữa ăn cũng là cách khử mùi cơ thể hiệu quả.

9 mẹo giải quyết mùi hôi cơ thể hiệu quả nàng nào cũng nên biết

Tắm sạch và lau khô người

Tắm giúp bạn khử mùi hôi trong vài tiếng đồng hồ. Khi tắm bạn nên chú ý đến các vùng thường xuyên tiết mồ hôi như: nách, bàn chân, da đầu… Các vi khuẩn ở vùng da chính là nguyên nhân gây ra mùi hôi. Làm sạch các vùng da để giúp diệt vi khuẩn và hạn chế được mùi hôi. Đặc biệt sau khi tắm xong, bạn cần phải lau người thật kỹ, nhất là những vùng tiết mồ hôi.

Sử dụng lăn khử mùi 

Một số lăn khử mùi không phát huy được hết tác dụng vì vùng da dưới cánh tay thường xuyên tiết mồ hôi. Vì thế, bạn nên chọn lăn khử mùi dạng khô, không mùi để giúp vùng da khô thoáng đồng thời không để lại vết ước hoặc vết ố vàng trên áo.

9 mẹo giải quyết mùi hôi cơ thể hiệu quả nàng nào cũng nên biết

Dọn lông dưới cánh tay

Vùng da dưới cánh tay ấm, ẩm và có lông, vì thế vi khuẩn sẽ phát triển nhanh hơn. Tẩy lông nách và làm sạch da sẽ giúp diệt vi khuẩn, đồng thời loại bỏ được bụi bẩn.

Dùng baking soda

Đầu tiên, bạn pha chế một hỗn hợp baking soda và nước chanh rồi thoa hỗn hợp này lên vùng da dưới cánh hoặc các vùng da thường xuyên tiết mồ hôi. Sau đó, để yên trong vài phút rồi rửa lại bằng nước sạch. 

Baking soda có khả năng hấp thụ mồ hôi và khử mùi cơ thể. Bên cạnh đó, nguyên liệu này còn có thể diệt vị khuẩn và làm sạch da.

Giấm táo

Giấm táo là nguyên liệu cực kỳ lợi hại trong việc đánh bay vi khuẩn. Rất đơn giản, bạn chỉ thấm ướt bông tẩy trang vào dấm táo. Sau đó, chà nhẹ lên vùng da cần khử mùi, để yên trong vài phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Thực hiện phương pháp này 2 lần/ ngày: sáng và trước khi đi ngủ. Bạn sẽ khử mùi cơ thể hiệu quả chỉ sau vài tuần.

Gừng

Cất nước gừng nguyên chất vào một cái lọ nhỏ để dùng dần. Sau khi tắm rửa sạch sẽ, lau khô vùng nách thì lấy một miếng vải xô sạch thấm nước gừng nguyên chất rồi thoa trực tiếp lên 2 vùng nách. Để khoảng 20 phút thì dùng khăn khô lau sạch đi.

Giấm gạo và bột hoa hồi

Trộn đều 100ml giấm gạo và 5g bột hồi rồi cho vào lọ để dùng dần. Cho một ít hỗn hợp giấm và bột hoa hồi ra tay rồi thoa trực tiếp vào vùng da dưới cánh tay để khử mùi hôi nách.

Làm 2 lần/ ngày sẽ cho kết quả tốt. Cách làm này sẽ giúp giảm tiết mồ hôi và khử mùi hôi khó chịu ở vùng da dưới cánh tay của bạn.

9 mẹo giải quyết mùi hôi cơ thể hiệu quả nàng nào cũng nên biết

Dùng xà phòng diệt khuẩn

Nếu thấy nách bắt đầu đổ mồ hôi mà không có điều kiện tắm rửa, bạn có thể dùng xà phòng diệt khuẩn để làm sạch riêng vùng này. Đây là cách khử mùi đơn giản và hiệu quả nhất.

Cô Kim siêu vòng 3 bật bí loạt thói quen cơ bản để sở hữu vẻ ngoài hoàn hảo tuổi 433 bước quan trọng mà bạn nên thực hiện sau khi rửa mặt để bảo vệ và nuôi dưỡng làn da

Nguồn phunutoday.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

9 mẹo giải quyết mùi hôi cơ thể hiệu quả nàng nào cũng nên biết - Làm Đẹp

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều