5 cách dưỡng da trong mùa hè nắng nóng để da luôn căng mịn, mọng nước

  • 12/04/2023 10:02:13

Thời tiết chuyển mùa sẽ tạo ra những nhu cầu khác trong việc chăm sóc da. Đây là thời điểm tuyến bã nhờn, tuyến mồ hôi hoạt động nhiều nhất. Lúc này, làn da sẽ nhờn, dễ gặp các vấn đề như mụn, nám, cháy nắng, nhanh lão hóa vì tổn thương nhiệt. Dưới đây là những cách đơn giản để thay đổi thói quen chăm da trong mùa nóng.

 

Cấp đủ nước cho da

Việc thoa quá nhiều lớp dưỡng da vào mùa hè sẽ khiến da bí, thừa ẩm dẫn tới đổ dầu nhiều hơn. Hãy chọn các sản phẩm ngậm nước, từ toner, xịt khoáng tới serum hay kem dưỡng da. Các loại kem dưỡng dạng gel sẽ nhẹ nhàng và thẩm thấu trên da tốt hơn vào mùa hè. Trong trường hợp da hỗn hợp, hãy phân loại các vùng da và sử dụng kem dưỡng phù hợp. Có thể phân ngày chẵn - lẻ để dùng các loại serum khác nhau, hoặc cân nhắc bỏ bớt đi một số sản phẩm quá nặng cho da.

5 cách dưỡng da trong mùa hè nắng nóng để da luôn căng mịn, mọng nước

Chống nắng

Kem chống nắng rất quan trọng, với mùa hè thì nên chọn loại chống nước, chống mồ hôi cho mùa hè. Một số loại kem chống nắng có thể rất hợp da vào mùa mát, nhưng lại tạo màng trắng, tạo ghét, hay làm cay mắt trong mùa hè. Chú ý chống nắng cho cả da toàn thân như vùng cổ, gáy, bàn tay, bàn chân.

Nếu thường xuyên đi bơi, chạy bộ hay đi du lịch, hãy chọn những loại kem chống nắng ngoài trời với độ che phủ cao và không quên bôi lại sau vài tiếng.

Tẩy da chết

Các vấn đề như mụn đầu đen, mụn trứng cá, lỗ chân lông to dễ xảy ra vào mùa hè vì lượng dầu nhờn tiết ra liên tục. Hãy thêm BHA hoặc AHA trong chu trình dưỡng da để loại bỏ đi lớp tế bào cũ. Nhưng nếu da gặp vấn đề kích ứng có thể cân nhắc giảm tần suất sử dụng và luôn chắc chắn bôi kem chống nắng đầy đủ.

5 cách dưỡng da trong mùa hè nắng nóng để da luôn căng mịn, mọng nước

Tương tự, duy trì việc tẩy da chết cho cơ thể để da mịn màng, không bít tắc lỗ chân lông dẫn tới mụn cơ thể trong mùa hè.

Giảm các bước trang điểm

Các bước trang điểm đủ các lớp lót - nền - che khuyết điểm có thể khiến da bạn khó thở. Có thể thay lớp lót bằng kem chống nắng nâng tông, thay lớp nền bằng cushion hoặc chỉ che khuyết điểm cũng khiến da cảm thấy nhẹ nhàng. Hãy cân nhắc những gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng, hoặc màu nude để tạo cảm giác tự nhiên, trong suốt.

Có thể dùng thêm các sản phẩm xịt khóa trang điểm giúp lớp nền được cố định, bền đẹp, không bóng dầu. Chú ý tẩy trang thật kỹ vào cuối ngày để da dễ thở hơn.

5 cách dưỡng da trong mùa hè nắng nóng để da luôn căng mịn, mọng nước

Dùng máy phun sương, uống nhiều nước khi ngồi điều hòa

Cách khá đơn giản để làn da luôn đủ ẩm là đặt máy phun sương trong phòng, uống đủ nước, bôi dưỡng da toàn thân, xịt khoáng khi thấy da khô ráp, đắp mặt nạ cấp nước vào buổi tối.

Cân nhắc bật điều hòa ở mức độ vừa phải để da không bị thay đổi nhiệt độ đột ngột nếu đi ra ngoài. Có thể đặt chậu nước nhỏ, bể cá hoặc cây xanh trên bàn làm việc để cấp ẩm tốt hơn quanh chỗ ngồi.

 

Nguồn phunutoday.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

5 cách dưỡng da trong mùa hè nắng nóng để da luôn căng mịn, mọng nước - Làm Đẹp

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều