4 lợi ích “không mời mà đến” nhờ làm động tác này 5 phút mỗi ngày

  • 10/03/2023 11:51:10

4 lợi ích “không mời mà đến” nhờ làm động tác này 5 phút mỗi ngày

 

Nói đến "squats", dân trong ngành thể hình không còn xa lạ. Squats có một biệt danh là "Ông hoàng của các động tác". Nó không chỉ tăng cơ mông mà còn tác động đến toàn bộ cơ thể.

Có câu “squats 5 phút mỗi ngày tương đường 1 giờ đi bộ”. Qua đó có thể squats mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể con người. Kiên trì làm động tác này 5 phút mỗi ngày, 4 lợi ích “không mời mà đến”.

Cải thiện mạch máu và tăng cương “tam cao”

Squats thường xuyên có thể mở rộng các động mạch ở chi dưới một cách hiệu quả, đồng thời rèn luyện tính đàn hồi của thành mạch, từ đó ngăn ngừa hạ huyết áp.

4 lợi ích “không mời mà đến” nhờ làm động tác này 5 phút mỗi ngày

Ảnh minh họa.

Hơn nữa, động tác squats làm cho mạch máu khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh tim mạch và mạch máu não. Đồng thời, động tác này còn có thể giúp đạt được hiệu quả trong hạ huyết áp.

Ngoài ra, kiên trì tập squats mỗi ngàycòn có thể thúc đẩy hiệu quả quá trình lưu thông máu trong cơ thể, từ đó giảm độ nhớt của máu, ngăn ngừa hiệu quả chứng xơ vữa động mạch, các bệnh tim mạch và mạch máu não do tăng lipid máu.

Thúc đẩy tuần hoàn máu, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất

Chi dưới của chúng ta thuộc về phần cuối của vòng tuần hoàn máu trong cơ thể, khi máu chảy đến hạ chí, thường cần rất nhiều sức lực để chảy ngược lại. Kiên trì thực hiện động tác squats mỗi ngày, bạn có thể cung cấp lực hướng lên cho cơ thể và giúp máu chảy ngược về tim, điều này có thể làm giảm sự xuất hiện của chứng giãn tĩnh mạch.

Hơn nữa, động tác squats đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể và bài tiết chất độc ra khỏi cơ thể tốt hơn. Bằng cách này, cơ thể có thể nhận được nhiều oxy và chất dinh dưỡng hơn, giúp các cơ quan trong cơ thể khỏe mạnh hơn.

4 lợi ích “không mời mà đến” nhờ làm động tác này 5 phút mỗi ngày

Ảnh minh họa.Xương khớp chắc khỏe, linh hoạt

Squats có thể rèn luyện eo và khớp của con người, nếu thường xuyên thực hiện động tác này, xương trong cơ thể cũng có thể được vận động hiệu quả, khiến chúng cứng hơn, đồng thời còn có thể tăng cường tính linh hoạt của khớp, tránh phát sinh các bệnh về khớp.

Vì vậy, đối với người trung niên và người cao tuổi, nếu muốn ngăn ngừa thoái hóa khớp cũng có thể kiên trì thực hiện vài động tác squats mỗi ngày.

Tăng sức mạnh cho chân

Những người thường xuyên squats có xu hướng có lực chân mạnh hơn, điều này chủ yếu là do khi chúng ta ngồi xuống, trên thực tế, các cơ của chi dưới của cơ thể đã được vận động trong một thời gian dài, các cơ của chi dưới sẽ khỏe mạnh hơn. Squats có tác dụng thư giãn, rèn luyện sức sống cho đôi chân tránh xảy ra tình trạng lão hóa đôi chân.

T. Linh

Nguồn giadinhonline.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

4 lợi ích “không mời mà đến” nhờ làm động tác này 5 phút mỗi ngày - Làm Đẹp

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều