2 loại đồ uống, 3 loại đồ ăn gây K hàng đầu thế giới: WHO xếp vào 'danh sách đen' nên tránh

  • 11/03/2022 08:27:32

Những loại đồ ăn và đồ uống dưới đây gây ung thư rất lớn, nhưng nhiều người vẫn thờ ơ sử dụng mỗi ngày.

>>>>>>> Rượu mà đổ vào vỏ cam thì sẽ như thế nào? Nếu biết trước những tác dụng này sớm hơn thì tốt biết mấy!

2 đồ uống gây ung thư hàng đầu thế giớiĐồ uống quá nóng: Có rất nhiều người nghĩ rằng, uống đồ nóng sẽ tốt hơn so với nước lạnh. Tuy nhiên, đó không phải là sự thật. Thực tế, niêm mạc thực quản của chúng ta rất mỏng manh và dễ vỡ. Uống nước nóng có thể làm tổn thương chúng.

Khi bị kích thích nhiều lần sẽ khiến cho các tế bào niêm mạc sẽ tăng sinh, dày lên để chống lại sự "tấn công" của nước nóng, khiến chúng càng ngày càng ít nhạy cảm. Sự phát triển bất thường của các tế bào lâu dần sẽ dẫn tới ung thư.

Đồng thời, chính việc uống nước nóng và đồ ăn nóng trên 65 độ C có khả năng làm tăng nguy cơ mắc ung thư. Chính vì vậy, các chuyên gia luôn khuyến cáo con người chỉ nên uống nước ấm dưới 40 độ C là phù hợp. Tuyệt đối không nên sử dụng nước quá nóng trên 60 độ C.

2 loại đồ uống, 3 loại đồ ăn gây K hàng đầu thế giới: WHO xếp vào 'danh sách đen' nên tránh

Rượu bia đồ uống có cồn: Theo chia sẻ của các nghiên cứu khoa học, rượu và chất chuyển hóa acetaldehyd có thể khiến các tế bào gốc tạo máu khỏe mạnh bị đột biến vĩnh viễn, không thể khắc phục. Điều này làm gia tăng nguy cơ ung thư trong cơ thể.

Cơ quan nghiên cứu Ung thư Quốc tế thuộc Tổ chức Y tế Thế giới đã liệt kê acetaldehyd có liên quan đến việc uống rượu vào nhóm 120 chất gây ung thư hàng đầu.

3 loại thực phẩm gây ung thư hàng đầu thế giớiThực phẩm biến đổi gen: Theo các chuyên gia cho biết những thực phẩm biến đổi gen còn được biết với tên gọi GMO. Chúng là những thực phẩm được thay đổi cấu trúc gen nhờ sự tác động của con người nhằm mục đích nâng cao năng suất, sản lượng.

Các nghiên cứu gần đây đã chứng minh: Việc tiêu thụ thực phẩm biến đổi gen có tác động đến khối u làm chúng lớn lên nhanh chóng. Chính vì vậy, bạn hãy là một người tiêu dùng thông minh, tránh nguy cơ mắc ung thư bằng cách chọn mua các sản phẩm được chứng nhận hữu cơ và xác nhận không biến đổi gen.

2 loại đồ uống, 3 loại đồ ăn gây K hàng đầu thế giới: WHO xếp vào 'danh sách đen' nên tránh

Thịt đã qua chế biến: Các loại thịt nguội, thịt xông khói, xúc xích, thường chứa chất bảo quản hóa học làm chúng luôn tươi và hấp dẫn, nhưng đây cũng là tác nhân gây ung thư.

Đồng thời, hàm lượng muối nitrit và nitrat trong thịt đã qua chế biến có liên quan đến việc tăng đáng kể nguy cơ đại tràng và các hình thức khác của bệnh ung thư.

Bỏng ngô: Bỏng ngô hay bắp rang bơ là đồ ăn vặt vô cùng hấp dẫn và thuận tiện, nhưng những túi bắp rang trong lò vi sóng chứa hóa chất có liên quan đến nguyên nhân gây vô sinh, ung thư gan, ung thư tinh hoàn và ung thư tuyến tụy.

Theo chia sẻ của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ đã công nhận các axit perfluorooctanoic (PFOA) trong bỏng ngô rang ở lò vi sóng có khả năng gây ung thư vô cùng lớn. Tương tự như vậy, các hóa chất diacetyl được sử dụng trong bỏng ngô có liên quan đến tổn thương và ung thư phổi.

>>>>>>> Xem thêm : Thông tin về sức khoẻ tại hau truong báo ngoisao.vn

 

xahoi.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

2 loại đồ uống, 3 loại đồ ăn gây K hàng đầu thế giới: WHO xếp vào 'danh sách đen' nên tránh - Sức Khỏe

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều