World Cup 2018, VTV sẽ được sở hữu bản quyền và công bố vào hôm nay

  • 08/06/2018 09:07:05

Nguồn tin của PV cho biết, gần nửa đêm qua, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã thỏa thuận xong với đối tác Infront Sports & Media (ISM) về bản quyền truyền hình World Cup 2018 với sự giúp đỡ tích cực của một tập đoàn lớn. Thông tin chính thức có thể được công bố trong hôm nay.

>> Xem them tin tuc online: 

Dự kiến trong hôm nay,hai bên sẽ gặp gỡ và ký hợp đồng trực tiếp tại Hà Nội.Cho đến thời điểm này có thể nói gần như chắc chắn VTV sẽ sở hữu bản quyền truyền hình World Cup 2018 tại VN.Bản quyền của VTV sẽ có toàn bộ 64 trận đấu của World Cup, được phát miễn phí trên các kênh sóng của VTV.

Đây là kết quả sau nhiều tháng đàm phán căng thẳng của VTV với nhà cung cấp bản quyền truyển hình World Cup.Như vậy VN cũng là quốc gia cuối cùng trên thế giới sở hữu bản quyền truyền hình World Cup 2018.

Điều đáng chú ý là đến phút chót, một tập đoàn lớn đã tài trợ cho VTV khoảng 5 triệu USD để đơn vị này đủ tiền mua bản quyền World Cup, ngoài ra còn bỏ thêm 1 triệu USD để mua quảng cáo trên VTV trong thời gian phát sóng các trận đấu.Như đã đưa tin, ban đầu ISM chào hàng giá bản quyền World Cup 2018 tại VN là 15 triệu USD, cao hơn gấp đôi giá bản quyền năm 2014.

ISM bán một gói lớn bao gồm cả quyền truyền hình, quyền trên các hạ tầng internet, di động và không cho phép VTV mua lẻ.Trong quá trình đàm phán VTV chỉ trả giá khoảng 10 triệu USD nên cuộc mua bán giằng co kéo dài cho đến nay.

World Cup 2018, VTV sẽ được sở hữu bản quyền và công bố vào hôm nay

>> World Cup 2018: Nước mắt Neymar và ngày phục hận của Brazil

Còn nhớ ở kỳ World Cup 2014, MP&Silva là đơn vị phân phối bản quyền truyền hình World Cup trên lãnh thổ Việt Nam. Điều đáng nói là đơn vị này mua lại từ FIFA với giá hơn 10 triệu USD, nhưng lại chỉ có thể bán cho VTV với mức 7 triệu USD, chấp nhận lỗ. Lý do bởi thời điểm đó, MP&Silva nếu không bán cho VTV thì cũng không biết bán cho ai, bởi VTV là đài duy nhất đàm phán và trên tinh thần không mua bằng mọi giá.

Tuy nhiên năm nay, FIFA không cần qua trung gian. Công ty Infront Sports & Media thực chất là sân sau của FIFA. Theo chia sẻ của BLV Quang Huy, sẽ không có chuyện Infront Sports & Media bán tống bán tháo như cách đây 4 năm nữa. Khi đã thu đủ rồi và gặp phải những thị trường ương bướng, họ không nhượng bộ.

Đó là lý do mà dù cuộc đàm phán giữa Infront Sports & Media và VTV diễn ra từ năm 2016, đến nay mới cóthể chốt lại. VTV muốn mua với mức giá ở khoảng 10 triệu USD, nhưng đối tác lại muốn con số cao hơn, khoảng 14 triệu USD.

Những cuộc đàm phán được VTV miêu tả là “rất căng thẳng” giữa hai bên nhưng mãi tới phút chót mới tìm được tiếng nói chung.Thực tế, so với các quốc gia trong khu vực, thì mức giá ở Việt Nam là khá thấp.

>> Thủ môn U23 Bùi Tiến Dũng bị chỉ trích khi lấn sân sang nghệ thuật

danviet.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

World Cup 2018, VTV sẽ được sở hữu bản quyền và công bố vào hôm nay - Thể Thao