VFF nói về 'sai lệch' 500 triệu đồng ở mức thưởng A của U23 Việt Nam?

  • 10/04/2018 09:30:52

Tiền thưởng của U23 Việt Nam trở nên rối rắm khi một loạt thông tin đăng tải những mức thưởng khác nhau, trong đó có 2 con số là 1,3 tỷ đồng và 1,8 tỷ đồng. Tính thưởng chia làm bốn mức A,B,C,D.

Cụ thể, mức A được 1,8 tỉ đồng/người gồm: HLV Park Hang-seo; thủ môn Bùi Tiến Dũng, trung vệ Bùi Tiến Dũng, Trần Đình Trọng, Vũ Văn Thanh, Đỗ Duy Mạnh, Phạm Đức Huy, Lương Xuân Trường, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Công Phượng.

Mức B gồm 6 người (1,5 tỉ đồng/người): Hà Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu, Phạm Xuân Mạnh, Phan Văn Đức, trợ lý Lee Young-jin, Bae Myung.

Các cầu thủ U23 Việt Nam

Thông tin mức thưởng của các cầu thủ U23 Việt Nam hiện vẫn chưa ai nắm được cụ thể.

Mức C gồm 13 người (1,2 tỉ đồng/người): Nguyễn Thành Chung, Đặng Ngọc Tuấn, Nguyễn Văn Hoàng, Lê Văn Đại, Trương Văn Thái Quý, Nguyễn Trọng Đại, Bùi Tiến Dụng, Châu Ngọc Quang, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Phong Hồng Duy; 3 trợ lý Lư Đình Tuấn, Lê Tuấn Long, Nguyễn Đức Cảnh.

Mức D gồm 3 người (850 triệu đồng/người): 2 bác sĩ và 1 cán bộ hậu cần.

Tuy nhiên, một thông tin khác cho rằng U23 Việt Nam chỉ có mức thưởng cao nhất là 1,3 tỷ đồng. Loại A được 1,3 tỷ đồng/người (chưa trừ thuế) dành cho HLV Park Hang Seo và các cầu thủ đá chính gồm: Thủ môn Bùi Tiến Dũng, trung vệ Bùi Tiến Dũng, Trần Đình Trọng, Vũ Văn Thanh, Đỗ Duy Mạnh, Phạm Đức Huy, Lương Xuân Trường, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Công Phượng.

Loại B gồm 6 người dành trợ lý và các cầu thủ không thường xuyên đá chính (1 tỷ đồng/người): Hà Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu, Phạm Xuân Mạnh, Phan Văn Đức, trợ lý Lee Young-jin, Bae Myung.

Loại C gồm 13 người (khoảng 800 triệu đồng/người): Nguyễn Thành Chung, Đặng Ngọc Tuấn, Nguyễn Văn Hoàng, Lê Văn Đại, Trương Văn Thái Quý, Nguyễn Trọng Đại, Bùi Tiến Dụng, Châu Ngọc Quang, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Phong Hồng Duy; 3 trợ lý Lư Đình Tuấn, Lê Tuấn Long, Nguyễn Đức Cảnh.

Loại D gồm 3 người (600 triệu đồng/người): 2 bác sĩ và 1 cán bộ hậu cần.

Đội hình ra sân

Theo ông Lê Hoài Anh- mức thưởng của U23 Việt Nam là bí mật vì ảnh hưởng đến quyền lợi của cầu thủ.

Theo thông tin thứ 2, mức thưởng này có điểm đáng chú ý là vẫn chưa trừ thuế thu nhập cá nhân. Đồng nghĩa các cầu thủ sẽ không nhận đủ tiền thưởng.Mức thưởng này cũng chênh lệch rất lớn so với mức thưởng ở trên là 500 triệu đồng (1,3 tỷ và 1,8 tỷ).

Trao đổi với phóng viên, ngay đến Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cũng khá bất ngờ không biết mức thưởng của U23 Việt Nam như thế nào.

Trong khi đó, lãnh đạo VFF cũng từ chối nói về mức thưởng cụ thể của U23 Việt Nam, với lý do không được tiết lộ và ảnh hưởng đến quyền lợi cầu thủ.

Trả lời câu hỏi có 2 mức thưởng xuất hiện của U23 Việt Nam là 1,8 và 1,3 tỷ đồng, con số nào là chính xác? Tổng thư VFF - ông Lê Hoài Anh nói: “Điều đó căn cứ vào sự cống hiến của các cầu thủ, VFF không can thiệp vào chuyện phân chia tiền thưởng. Về mức thưởng cụ thể, tôi xin phép không tiết lộ vì ảnh hưởng đến quyền lợi của cầu thủ”.

Như vậy, con số cụ thể về tiền thưởng của U23 Việt Nam mức cao nhất bao nhiêu thuộc diện bí mật, vì VFF cũng không thông báo. Con số chính xác chỉ nói về hiện vật và hiện kim của U23 Việt Nam: VFF nhận được tổng số tiền thưởng là 51,3 tỷ đồng. Bên cạnh đó, có 12 đơn vị tặng thưởng hiện vật, 17 đơn vị tặng thưởng (tính đến ngày 31/3).

>> VFF cần bầu Đức, bầu Thắng chứ không phải những người vào hưởng tiền

saostar.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

VFF nói về 'sai lệch' 500 triệu đồng ở mức thưởng A của U23 Việt Nam? - Thể Thao